Published On: Fri, Sep 19th, 2014

Chứng khoán Mỹ tăng điểm kỷ lục sau cuộc họp của Fed và báo cáo việc làm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sau cuộc họp của Fed và báo cáo việc làm, chứng khoán Mỹ tăng điểm kỷ lục, ghi nhận ngày thứ 3 tăng liên tiếp.

>> Chứng khoán châu Âu tăng điểm khi Fed cho biết lãi suất sẽ chưa tăng

>> Diễn biến thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 18/9/2014

>> Chứng khoán châu Á giảm điểm, chỉ số Topix hướng tới ngưỡng cao 6 năm

S&P 500 tăng 0,5% lên 2.011,36 điểm vào lúc 16h00 tại New York, ghi nhận mức điểm cao nhất ít nhất trong 1 tháng qua.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Trong đó, giá cổ phiếu của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính tăng mạnh nhất nhờ cổ phiếu các ngân hàng tăng 1,5% và của các hãng bảo hiểm tăng 1,1%.

Chỉ số Dow Jones tăng 0,6% lên đỉnh kỷ lục mới ở 17.265,99 điểm.

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Có khoảng 5,88 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, nhỉnh hơn mức trung bình tháng 9 là 5,69 tỷ cổ phiếu.

Trong phiên giao dịch ngày 18/9, thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm nhờ tác động từ cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Mặc dù tiếp tục duy trì chính sách lãi suất thấp kỷ lục nhưng Fed đánh tín hiệu sẽ tăng lãi suất nhanh hơn trong vài năm tới. Đồng thời, Fed cũng cắt giảm thêm 10 tỷ USD từ chương trình mua trái phiếu hàng tháng, tiến tới kết thúc gói nới lỏng định lượng này trong tháng 10 tới.

Cùng ngày, thị trường Mỹ cũng nhận tin tức tích cực từ thị trường việc làm khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước xuống mức thấp nhất trong vòng hơn 7 năm qua.

Cụ thể, Bộ Lao động Mỹ cho biết, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần trước giảm 36.000 đơn xuống 280.000 đơn, chạm mức thấp nhất kể từ giữa tháng 7. Trong đó, số đơn tiếp tục xin trợ cấp thất nghiệp (phản ánh số người thực sự nhận trợ cấp) giảm 60.000 đơn xuống 2,43 triệu đơn trong tuần kết thúc vào ngày 6/9. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 5/2007.

Những cải thiện đáng kể trên thị trường việc làm tại Mỹ sẽ tạo điều kiện cho kế hoạch tăng lãi suất sớm hơn và nhanh hơn trong thời gian tới.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021