Published On: Thu, May 26th, 2016

Chứng khoán Mỹ tăng giá nhờ vào hỗ trợ từ đà tăng của dầu thô

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Phố Wall tăng giá trong hôm vào thứ Tư, nhờ nguồn cung dầu thô giảm xuống đã thúc đẩy ngành công nghiệp năng lượng.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,69%, và chỉ số Nasdaq tăng 0,7%. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 0,81%.

Lượng dầu thô tồn kho của Mỹ giảm 4,2 triệu thùng trong tuần qua, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng, còn theo báo cáo từ Viện dầu khí Mỹ cho thấy hàng tồn kho giảm 5,1 triệu. Chỉ số API đã tăng gấp đôi so với dự kiến trước đó của các các nhà phân tích.

Giá dầu thô West Texas Intermediate tăng 1,9% đóng cửa ở mức 49,56 USD/thùng vào hôm thứ tư, mức cao nhất kể từ ngày 9/10.

chung-khoan-the-gioi-ngay-hom-ngay

Đà tăng của thị trường dầu thô đã kéo theo chứng khoán tăng giá, cuối cùng Phố Wall đã có thể ổn định sau một tuần lo lắng Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 6. Xác suất Fed gia tăng lãi suất trong than 6 đã tăng lên khoảng 30% từ mức dưới 10% hồi đầu tháng, theo CME Group.

Dữ liệu lao động hiện tại cho thấy đã đến lúc ngân hàng trung ương thực hiện tăng lãi suất, chủ tịch Fed tại Louis – James Bullard cho biết với CNBC. Bullard lưu ý rằng nói đến lúc gia tăng lãi suất không có nghĩa nhất định và rằng Fed sẽ tiếp tục phân tích dữ liệu sắp đến.

“Trong khi chúng tôi không đồng ý với điều kiện tăng trưởng bình bình mờ nhạt ‘đảm bảo’ cho lần tăng lãi suất thứ 2 trong tháng 6, thì các quan chức hoạch định chính sách có vẻ như đều ủng hộ việc gia tăng lãi suất,” Lindsey Piegza, nhà kinh tế trưởng tại Stifel, cho biết.

Mức thâm hụt của Mỹ trong giao dịch hàng hóa quốc tế mở rộng đến 57,5 tỷ USD từ mức 55,6 tỷ USD. Các nhà phân tích đã dự đoán mức thâm hụt rộng hơn nữa ở 60,2 tỷ USD. Nhập khẩu hàng hóa tiêu dung ngoài ô tô tăng 0,8% so với tháng trước sau khi giảm 9,9% trong tháng 3.

 

Nguồn: Thestreet/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021