Published On: Wed, May 25th, 2016

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh khi thị trường lạc quan

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh nhất trong hơn 2 tháng qua, do doanh số bán nhà tăng vọt đã thúc đẩy kỳ vọng rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể chịu được lãi suất cao hơn trong bối cảnh Fed sẽ thắt chặt chính sách vào mùa hè này.

Chỉ số S&P 500 đã tăng 1,4% lên đến 2.076,06 điểm, mức cao nhất kể từ ngày 11/3, đẩy chỉ số này lên mức cao nhất trong 2 tuần qua. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 213,12 điểm, hay 1,2%. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 2%, mức cao nhất trong gần ba tháng. Khoảng 7 tỷ cổ phiếu được sang tay trên các sàn giao Hoa Kỳ, thấp hơn 4% so với mức trung bình trong 3 tháng qua.

Một chỉ số đánh giá của các nhà xây dựng nhà đã tăng nhiều nhất kể từ tháng 1/2014, với Toll Brothers Inc. cho biết con số này đã tăng mạnh nhất trong vòng 3 năm qua và thiết lập quý có lợi nhuận cao hơn cả dự đoán.

Chứng khoán mỹ ngày 05/11/2015 giảm nhẹ

Trong khi đó, các công ty công nghệ tăng mạnh nhất trong vòng 12 tuần qua, như Microsoft và Google mẹ Alphabet Inc, với mức tăng ít nhất 2,2%. Các ngân hàng cũng tăng do kỳ vọng lãi suất được tăng lên cao hơn, với lãi suất trái phiếu ở mức cao nhất ba tuần qua. JPMorgan Chase & Co và Citigroup Inc cũng tăng 1,6%.

“Có thể các nhà đầu tư đang nhận ra rằng việc tăng 25 điểm lãi suất cơ bản không phải là tận cùng của thế giới,” Thomas Garcia, giám đốc kinh doanh chứng khoán tại Thornburg Investment Management Inc tại Santa Fe, New Mexico nói. “Đó là những con số về doanh thu nhà ở khá tích cực. Có vẻ như thị trường vui mừng rằng chúng tôi tăng mạnh và FED có thể tăng lãi suất.”

Theo báo cáo hôm nay cho thấy doanh số bán nhà mới trong tháng 4 tăng lên mức cao nhất trong hơn 8 năm qua.

Giới thương nhân đang định giá có nhiều khả năng Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 7 do một số quan chức Fed báo hiệu họ sẵn sàng thực hiện động thái tiếp theo nếu nền kinh tế tăng trưởng ổn định. Xác suất tăng lãi suất trong tháng 6 vượt lên 36% từ 4% vào hôm thứ hai tuần trước. Cùng với báo cáo doanh số bán nhà mới trong tháng 4, các nhà đầu tư sẽ tiếp tục rà soát tâm lý tiêu dùng và GDP vào cuối tuần này để tìm manh mối về việc gia tăng lãi suất.

Sau khi hồi phục 15% từ mức thấp nhất trong vòng 22 tháng qua trong tháng hai, chỉ số chứng khoán chuẩn của Mỹ  đã dao động trong phạm vi ít hơn 50 điểm trong tháng 5.

 

Nguồn: Thestreet/Đăng bởi: Ttgiavang,.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021