Published On: Thu, Jan 8th, 2015

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh nhất 3 tuần sau biên bản họp Fed

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chỉ số S&P 500 và Dow Jones bất ngờ phục hồi sau 5 phiên giao dịch bị bán tháo liên tiếp.

Chỉ số S&P 500 tăng 1,2% lên 2.025,9 điểm vào lúc 16h00 tại New York, sau khi đã giảm 4,2% trong 5 ngày trước đó. Dow Jones cũng tăng 1,2% lên 17.584,52 điểm.

Cổ phiếu của 9/10 lĩnh vực chính đều tăng giá, trong đó cổ phiếu y tế và tiêu dùng tăng mạnh nhất với mức tăng ít nhất 1,5%.

Có hơn 7 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, cao hơn 1,6% so với khối lượng giao dịch trung bình 3 tháng qua. Chỉ số VIX, theo dõi biến động giá hợp đồng quyền chọn trong S&P 500, giảm 8,6% xuống 19,31 điểm.

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh nhất 3 tuần sau biên bản họp Fed

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh nhất 3 tuần sau biên bản họp Fed

Hôm qua 7/1, thị trường chứng khoán Mỹ được hỗ trợ rất lớn bởi những tín hiệu tích cực từ kinh tế Mỹ và quan điểm chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Cụ thể theo báo cáo của ADP, khối doanh nghiệp tư nhân tại Mỹ đã tuyển dụng thêm 241.000 nhân viên trong tháng 12/2014, cao hơn so với dự đoán của các chuyên gia. Thâm hụt thương mại tháng 11/2014 của Mỹ đồng thời giảm xuống mức thấp nhất 11 tháng qua, chủ yếu nhờ nhập khẩu giảm mạnh.

Trong khi đó, tâm lý giao dịch giới đầu tư cũng dần ổn định hơn nhờ quan điểm chính sách lãi suất của Fed. Theo biên bản họp chính sách tháng 12, hầu hết các quan chức Fed đều đồng ý sẽ không nâng lãi suất trước tháng 4/2015. Tuy nhiên, một số nhà hoạch định chính sách lại bày tỏ lo ngại về tình hình lạm phát yếu của nền kinh tế Mỹ.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021