Published On: Fri, Aug 22nd, 2014

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh sau quan điểm lạc quan từ Fed

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Quan điểm lạc quan rằng Fed tiếp tục cam kết hỗ trợ củng cố kinh tế đã giúp thị trường chứng khoán Mỹ tăng mạnh.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,3% lên mức cao kỷ lục 1.992,37 điểm vào lúc 16h00 tại New York, ghi nhận 4 ngày tăng liên tiếp – đợt tăng dài nhất trong 2 tháng. Cổ phiếu của lĩnh vực tài chính tăng mạnh nhất trong 10 nhóm ngành chính S&P 500 theo dõi với mức tăng 1,1%.

Trong số 486 doanh nghiệp thuộc S&P đã báo cáo kết quả kinh doanh quý II, hơn 75% doanh nghiệp có doanh thu vượt ước tính.

Chỉ số Dow Jones tăng 0,4% lên 17.039,49 điểm.

Khoảng 4,8 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ. Đây là phiên có khối lượng giao dịch thấp thứ 2 sau ngày 23/5. Trong 3 ngày qua, khối lượng giao dịch đều không vượt quá ngưỡng 5 tỷ cổ phiếu. Chỉ số VIX, theo dõi biến động chứng khoán Mỹ, giảm 31% tính đến thời điểm hiện tại của tháng 8.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Biên bản cuộc họp tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố ngày hôm qua 21/8 đã củng cố dự đoán rằng, ngân hàng trung ương sẽ duy trì chính sách hỗ trợ cho chính tế, thậm chí, một số nhà hoạch định chính sách bày tỏ thái độ sẵn sàng tăng lãi suất sớm hơn dự kiến nếu thị trường việc làm phục hồi mạnh mẽ.

Trong khi chủ tịch Fed Janet Yellen nhận định, thị trường lao động vẫn chưa hoàn toàn phục hồi đầy đủ thì thị trường lao động tại Mỹ vẫn tiếp tục đón nhận những tín hiệu tích cực. Theo số liệu vừa được Bộ Lao động Mỹ công bố, số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới giảm 14.000 người xuống 298.000 người trong tuần (10/8 – 16/8). Đây là lần thứ 3 trong vòng 5 tuần qua, con số trên dưới ngưỡng 300.000. Số đơn xin trung bình tháng (300.750 đơn) vẫn là mức gần thấp nhất 8 năm.

Trong khi đó, những lĩnh vực khác như, sản xuất và bất động sản, cũng tăng trưởng mạnh, hỗ trợ mạnh mẽ sự phục hồi của nền kinh tế. Theo đó, doanh số bán nhà cũ bất ngờ tăng trong tháng 7 lên mức cao nhất 10 tháng nhờ chi phí đi vay thấp và tồn kho bất động sản tăng. Chỉ số báo trước Conference Board của Mỹ, cho biết triển vọng tăng trưởng của kinh tế trong 3 – 6 tháng tới, tăng 0,9%, vượt dự báo.

Ngoài ra, Markit Economics cũng công bố số liệu PMI sản xuất sơ bộ của Mỹ. Theo báo cáo, PMI sản xuất tháng 8 tăng lên 58 điểm, mức cao nhất kể từ tháng 4/2010 so với 55,8 điểm của tháng trước đó.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021