Published On: Thu, Jan 22nd, 2015

Chứng khoán Mỹ tăng phiên thứ 3 liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Phiên 21/1, thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm chủ yếu nhờ cổ phiếu năng lượng tăng giá và đồn đoán về gói QE của ECB.

Cụ thể, chỉ số S&P 500 tăng 0,5% lên 2.032,12 điểm vào lúc 16h00 tại New York. Như vậy trong 3 phiên giao dịch vừa qua, chỉ số này đã tăng 2%. Ngoài ra, chỉ số Dow Jones cũng tăng 0,2% lên 17.554,28 điểm.

Cổ phiếu của tất cả 10 lĩnh vực chính đồng loạt tăng giá trong phiên hôm qua, trong đó cổ phiếu năng lượng tăng 1,8% nhờ giá dầu thô tăng 3,7%.

Khoảng 6,9 tỷ cổ phiếu được giao dịch trao tay trên các sàn chứng khoán Mỹ, cao hơn 3,1% so với khối lượng giao dịch trung bình 3 tháng qua. Tuy nhiên, chỉ số biến động VIX lại giảm 5,2% xuống 18,85 điểm, ghi nhận phiên giảm thứ 3 liên tiếp.

Chứng khoán Mỹ tăng phiên thứ 3 liên tiếp

Chứng khoán Mỹ tăng phiên thứ 3 liên tiếp

Theo một cuộc khảo sát gần đây của Bloomberg, giới đầu tư quốc tế đang rất lạc quan về các thị trường Mỹ với chỉ số niềm tin lên cao nhất hơn 5 năm. Phần lớn những người tham gia khảo sát đều cho rằng, chỉ số S&P 500 sẽ tiếp tục tăng trong 6 tháng tới.

Hôm qua, cổ phiếu tại Mỹ bắt đầu tăng điểm sau báo cáo cho biết, số lượng nhà mới khởi công xây dựng tăng 4,4% trong tháng 12/2014 và ghi nhận 2014 là năm tăng trưởng mạnh nhất 8 năm qua.

Thị trường chứng khoán Mỹ duy trì đà tăng đến cuối phiên nhờ một số tin tức rò rỉ từ cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Theo đó, Chủ tịch Mario Draghi đang đề nghị triển khai gói nới lỏng định lượng 1,1 nghìn tỷ euro đến tháng 12/2016 và chương trình này sẽ không bắt đầu trước ngày 1/3. Hiện tại, các nhà hoặc định chính sách vẫn đang trong quá trình thảo luận và sẽ đưa ra quyết định vào tối nay theo giờ Việt Nam.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021