Published On: Fri, Aug 8th, 2014

Chứng khoán Mỹ tiếp tục đi xuống do căng thẳng tại Ukraine

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Căng thẳng tại Ukraine dấy lên làn sóng bán tháo mới trên thị trường chứng khoán Mỹ bất chấp dấu hiệu tích cực trên thị trường việc làm.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,6% xuống 1.909,57 điểm vào lúc 16h00 tại New York, ghi nhận lần đầu tiên xuống thấp hơn mức trung bình của 100 ngày.

Cổ phiếu của các doanh nghiệp hoạt động trong 8/10 lĩnh vực chính S&P 500 theo dõi đều giảm giá, trong đó, lĩnh vực sản xuất điện thoại, y tế và vật liệu thô giảm mạnh nhất.Bloomberg dự đoán, lợi nhuận của các doanh nghiệp tăng 9,4% với doanh số bán hàng tăng 4,2% trong quý II.

Chỉ số Dow Jones giảm 0,5% xuống 16.368,27 điểm, sát mức điểm trung bình của 200 ngày.

Có khoảng 6,2 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, cao hơn 6,8% so với mức trung bình 3 tháng. Chỉ số VIX, theo dõi biến động chứng khoán Mỹ tăng 1,8% lên 16,66 điểm.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Tình hình chiến sự dai dẳng tại Ukraine gần đây đã khiến giới đầu tư quay lưng với chứng khoán, xóa mờ tín hiệu tích cực từ thị trường lao động.

Hôm qua ngày 7/8, hãng tin Reuters cho biết, Tổng thư ký NATO, ông Anders Fogh Rasmussen và Thủ tướng Ukraine Arseny Yatseniuk đã có cuộc thảo luận về khả năng NATO sẽ giúp Ukraine cải thiện khả năng phòng thủ. Đồng thời, NATO cũng kêu gọi Nga rút quân khỏi biên giới và ngừng hỗ trợ cho phiến quân nhằm xoa dịu căng thẳng.

Trong khi đó, theo số liệu của Bộ Lao động Mỹ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên giảm 14.000 đơn xuống 289.000 đơn trong tuần bắt đầu từ ngày 27/7 và kết thúc vào ngày 2/8.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ đã giảm dần trong những tháng qua xuống ngang với mức trước Đại suy thoái 2007-2009. Trung bình 4 tháng, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm 4.000 đơn xuống 293.500 đơn, ghi nhận mức thấp nhất kể từ tháng 2/2006.

Trong một diễn biến đáng chú ý khác tại châu Âu, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) quyết định giữ nguyên các lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục và nhận định rằng, quá trình phục hồi của nền kinh tế khu vực rất dễ bị tổn thương trước những căng thẳng tại Ukraine. Điển hình, kinh tế Italia vừa phát tín hiệu cho thấy, nước này lại trở về thời kỳ suy thoái sau khi GDP giảm mạnh trong quý II. Bên cạnh đó, Thủ tướng Phần Lan cũng nhận định, Phần Lan có nguy cơ rơi vào khủng hoảng kinh tế do những hậu quả gián tiếp từ các lệnh trừng phạt Nga.

Chủ tịch ECB cho biết, nới lỏng định lượng cũng là một trong những lựa chọn giúp kinh tế khu vực phục hồi mạnh mẽ. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế cho rằng chính sách tiền tệ hiện tại sẽ được giữ nguyên cho tận đến cuối năm nay do ECB cần có thời gian để đánh giá tác động từ gói chính sách vừa công bố hồi tháng 6.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021