Published On: Fri, Jan 23rd, 2015

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng mạnh, ghi nhận phiên tăng thứ 4 liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Kết thúc phiên ngày 22/1, các chỉ số chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng mạnh, ghi nhận phiên tăng thứ 4 liên tiếp.

Cụ thể, chỉ số S&P 500 tăng 1,5% lên 2.063,15 điểm vào lúc 16h00 tại New York – mức cao nhất kể từ ngày 30/12. Với mức tăng này, chỉ số S&P 500 cũng lấy lại toàn bộ số điểm đã mất kể từ đầu năm 2015. Chỉ số Dow Jones cũng tăng 1,5% lên 17.813,98 điểm.

Có khoảng 7,7 tỷ cổ phiếu được giao dịch trao tay trên các sàn chứng khoán Mỹ, cao hơn 15% so với khối lượng giao dịch trung bình 3 tháng qua. Chỉ số biến động VIX tiếp tục giảm mạnh 13% xuống 16,40 điểm – mức thấp nhất kể từ đầu năm đến nay.

Hôm qua 22/1, thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm chủ yếu nhờ cổ phiếu của khối ngân hàng và các công ty vận tải tăng mạnh sau khi báo cáo kết quả kinh doanh quý IV/2014 vượt ước tính.

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng mạnh, ghi nhận phiên tăng thứ 4 liên tiếp

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng mạnh, ghi nhận phiên tăng thứ 4 liên tiếp

Cổ phiếu của 8/10 lĩnh vực chính trong S&P 500 đều tăng giá, trong đó cổ phiếu tài chính, công nghệ tăng mạnh nhất với ít nhất 1,9%.

Một yếu tố khác thúc đẩy dòng vốn đổ vào chứng khoán Mỹ là quyết sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Theo đó, ECB chính thức triển khai gói nới lỏng định lượng QE vào tháng 3/2015 và tiếp tục áp dụng chính sách lãi suất thấp kỷ lục để thúc đẩy áp lực lạm phát và tăng trưởng kinh tế của Eurozone.

Cũng trong hôm qua, thị trường Mỹ đón nhận báo cáo thất nghiệp không mấy khả quan. Theo đó, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tiếp tục tăng trong tuần kết thúc vào ngày 17/1 do các doanh nghiệp tiếp tục sa thải nhân viên thời vụ được tuyển dụng cho dịp nghỉ lễ. Tuy nhiên theo đánh giá của Bộ Lao động Mỹ, khối doanh nghiệp thường sẽ tăng cường tuyển dụng nhân viên sau tháng đầu năm.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021