Published On: Fri, Mar 11th, 2016

Chứng khoán phố Wall tăng điểm sau khi ECB cắt giảm lãi suất

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán phố Wall tăng điểm khá mạnh sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cắt giảm lãi suất và đẩy mạnh chương trình kích thích kinh tế.

ECB đã cắt giảm lãi suất huy động xuống mức âm và mở rộng chương trình mua tài sản lên mức 80 tỷ Euro một tháng từ mức 60 tỷ Euro ở hiện tại với một nỗ lực để thúc đẩy tăng trưởng trong khu vực.

Bên cạnh đó, giá dầu thô vừa mới giảm thêm khoảng 2%. Theo Reuters đưa tin, một cuộc họp được đề xuất giữa các nhà sản xuất dầu để thảo luận về việc đóng băng sản lượng đầu ra đã không diễn ra vào ngày 20/03 do Iran đã không cam kết tham gia.

Vào lúc 9:40 ET, chỉ số công nghiệp Dow Jones (DJI) tăng 43,18 điểm, tương đương tăng 0,25% lên mức 17.043,54 điểm, chỉ số S&P 500 (SPX) tăng 6,34 điểm, tương đương 0,32% lên mức 1.995,6 điểm và chỉ số Nasdaq Composite (.IXIC ) tăng 24,23 điểm, tương đương tăng 0,52% lên mức 4.698,61 điểm.

Chín trong số 10 lĩnh vực chính được theo dõi bởi S&P đều tăng cao, dẫn đầu là cổ phiếu hàng tiêu dùng (SPLRCD) và y tế (SPXHC).

Bên cạnh đó, cổ phiếu của Apple (O: AAPL) cũng tăng khá mạnh đối với chỉ số S&P 500 và Nasdaq. Tuy nhiên, cổ phiếu Exxon (N: XOM) lại giảm 1,4% và giảm mạnh nhất trong chỉ số S&P và Dow.

Trong khi số liệu kinh tế từ châu Á và châu Âu đang cho thấy sự yếu kém trong tăng trưởng, đã phần nào làm giảm đi đà phục hồi của nền kinh tế Mỹ.

Fed đã cho biết đang trên đà tăng lãi suất dần dần trong năm nay, nhưng quyết định của họ sẽ phụ thuộc phần lớn vào năng lực của nền kinh tế trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Fed sẽ có cuộc họp chính sách diễn ra vào ngày 15-16/03 tới đây.

Bên cạnh đó, số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm hơn kỳ vọng trong tuần qua, chạm mức thấp nhất kể từ tháng 10/2015, điều này đã chỉ ra rằng thị trường lao động Mỹ dần mạnh mẽ đã xua tan những lo ngại về suy thoái kinh tế. Theo thông báo sơ bộ cho thấy đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm 18.000 xuống mức 259.000 trong tuần kết thúc ngày 05/03.

Cổ phiếu của Dollar General (N: DG) cũng tăng 6,4% lên mức 80 USD sau khi báo cáo tăng trưởng ở cùng một cửa hàng tốt hơn so với dự kiến. Đối thủ của Dollar Tree (O: DLTR) cũng tăng 3%.

Khối lượng cổ phiếu tăng giá trên sàn NYSE giảm từ 1.760 xuống 881. Trên sàn Nasdaq, các mã tăng giá là 1.564 và 681 mã giảm.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021