Published On: Mon, Jan 4th, 2016

Chứng khoán Trung Quốc lao dốc hơn 7% trong ngày giao dịch đầu tiên của năm 2016

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán Trung Quốc giảm tới 7% trong phiên giao dịch đầu tiên của năm 2016 (04/01) do hoạt động sản xuất tháng 12 và đồng Nhân dân tệ suy yếu làm rấy lên lo ngại về sự suy thoái trong nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới.

Hiện giao dịch tại Trung Quốc đang tạm bị đình chỉ cho tới khoảng 05:30 GMT (00:30 ET).

Hoạt động báo tháo trên các sàn chứng khoán diễn ra mạnh mẽ trong 15 phút đầu phiên giao dịch chiều nay, khi các chỉ số chính giảm tới 5% khiến thị trường phải tạm đóng cửa. Đây là ngày đầu tiên mà thị trường Trung Quốc phải tạm đóng cửa, nhằm mục đích kiềm chế biến động, đã có hiệu lực.

Chứng khoán châu Á ngày 08/12 lao dốc xuống mức thấp nhất trong 3 tuần qua

Theo cơ chế mới chính thức có hiệu lực từ phiên hôm nay, nếu như chỉ số CSI 300 giảm hơn 5%, thị trường cổ phiếu, quyền chọn và chỉ số tương lai sẽ tạm ngừng giao dịch trong 15 phút.

Chỉ số CSI300 của cổ phiếu blue-chip giảm 7% xuống mức 3.470,41 điểm, trong khi chỉ số Shanghai Composite giảm 6,9% xuống mức 3.296,66 điểm. Chỉ số Hang Seng (HSI) của Hồng Kông cũng giảm 3%.

Một cuộc khảo sát cho thấy hoạt động sản xuất của Trung Quốc tiếp tục giảm trong tháng 12, đánh dấu tháng giảm thứ 10 liên tiếp, và giảm với tốc độ mạnh hơn tháng 11.

Các nhà đầu tư cũng tiến hành bán cổ phiếu mạnh mẽ trước khi hết hạn của lệnh cấm bán cổ phần cho các cổ đông lớn của các công ty niêm yết, vốn đã được áp dụng trong các vụ tai nạn thị trường vào năm ngoái.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021