Published On: Mon, Nov 23rd, 2015

Chứng khoán Trung Quốc sáng ngày 23/11 tăng điểm do nền kinh tế lạc quan

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán Trung Quốc tăng điểm trong phiên giao dịch sáng nay (23/11) do các nhà đầu tư gạt qua một bên những tác động tiềm năng về thanh khoản từ một loạt các số liệu mới, trước những biện pháp kích thích nền kinh tế của Trung Quốc.

Cổ phiếu Hồng Kông là gần như là bằng phẳng và ít biến động, do các nhà đầu tư ngày càng lạc quan về triển vọng lãi suất của Mỹ sẽ được điều chỉnh tăng vào tháng tới.

Chứng khoán Mỹ cùng đồng Euro sụt giảm sau khi Paris bị tấn công

Chỉ số CSI300 của các cổ phiếu blue-chip của Trung Quốc tăng 0,5% lên mức 3.791,74 điểm vào giữa trưa nay, trong khi chỉ số Shanghai Composite tăng 0,4% lên mức 3.644,70 điểm.

 

Trong ngày hôm nay, sẽ có 10 công ty Trung Quốc công bố bản cáo bạch hồ sơ cho thấy họ sẽ kiếm được 3 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 469,70 triệu USD) thông qua bán cổ phiếu, do Trung Quốc lại tiếp tục chào bán công khai.

Các nhà đầu tư đã thu hút sự lạc quan từ các biện pháp của chính phủ để hỗ trợ tiêu thụ do Bắc Kinh đang rất nỗ lực để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Tuy nhiên, Zhou Jintao, nhà kinh tế trưởng của công ty chứng khoán Trung Quốc, dự đoán rằng nền kinh tế của Trung Quốc có khả năng sẽ chạm đáy trong quý đầu tiên vào tuần tới, nghĩa là ngay cả cổ phiếu có tính chu kỳ với doanh nghiệp đang được đầu tư vào mạnh mẽ.

Hầu hết cổ phiếu của các ngành đã tăng điểm trong ngày hôm nay tại sàn chứng khoán ChiNext. Với cổ phiếu cơ sở hạ tầng cũng tăng mạnh, một phần được hỗ trợ bởi thông tin cho rằng kế hoạch của nhà nước Trung Quốc đã thông qua 80,51 tỷ nhân dân tệ (tương đương 12,60 tỷ USD) chi vào dự án đường sắt cao tốc.

Tại Hong Kong, chỉ số Hang Seng không đổi và đang duy trì ở mức 22.748,63 điểm, trong khi chỉ số Hang Seng China Enterprises Index của các cổ phiếu Trung Quốc tại thị trường Hồng Kông mất 0,3% xuống mức 10.271,65 điểm.

Ngược lại, cổ phiếu của các nhà phát triển bất động sản Trung Quốc của công ty Evergrande Real Estate đã tăng hơn 5% lên mức đỉnh trong 5 tháng qua, sau khi công ty này cho biết sẽ trả 617 triệu USD cho 50% cổ phần trong một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ liên doanh.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021