Published On: Wed, May 25th, 2016

Citi tăng dự báo giá vàng lên 1.300 USD/oz trong Q3

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Citi Research đã nâng dự báo của mình cho hầu hết các mặt hàng, bao gồm cả vàng, vào hôm thứ ba.

Ngân hàng đang nâng mức dự báo giá vàng trung bình lên 1.280 USD/oz trong Q2, và 1.300 USD trong Q3, nhưng sau đó Q4 sẽ giảm xuống 1.250 USD, và vàng đạt mức trung bình trong cả năm tại 1.255 USD/oz.

“Thị trường hàng hóa dường như đã vượt qua gia đoạn khó khăn, dẫn đầu là thị trường xăng dầu, được hỗ trợ đẩy phục hồi giá từ mức thấp của năm ngoái, đặc biệt là kể từ tháng 1 vừa qua,” Citi cho biết.

Chúng tôi tăng dự báo giá vàng trong 3 quý của năm 2016 mặc dù vẫn có nhiều thông điệp trái ngược từ Fed,” Citi cho biết.

Dự báo giá vàng tuần tới

Dự đoán hướng đi của vàng trong tuần tới trước khi có cuộc họp FOMC

Ngân hàng đã nhận xét rằng biên bản cuộc họp mới nhất của Ủy ban Thị trường mở liên bang Mỹ cho thấy triển vọng hiếu chiến hơn của các nhà hoạch định chính sách, mở ra một cánh cửa cho việc gia tăng lãi suất trong tháng 6 hoặc tháng 7 nếu dữ liệu không chỉ ra cuộc suy thoái kinh tế và không có biến động thị trường trầm trọng.

“Tuy nhiên, nguy cơ ‘Brexit’ (Anh thoát ra khỏi Liên minh châu Âu) sẽ làm phức tạp hơn cho hoạch định chính sách của Hoa Kỳ, và chúng tôi không kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất cho đến cuộc trưng cầu dân ý vào tháng sáu …,” Citi cho biết. Ngân hàng cũng cho biết các nhà kinh tế dự đoán có 1 lần tăng lãi suất vào năm 2016,”hạn chế hiệu quả khả năng điều chỉnh giảm của giá vàng trong hai quý tiếp theo.”

Và vì thế Citi tăng dự báo trung bình cả năm của vàng lên 1.255 USD/oz từ 1.200 USDtrước đó.

“Do đó, trong khi giá vàng đã giảm 3% tính đến thời điểm này của tháng 5, chúng tôi tin rằng sẽ xuất hiện một số trường hợp mua vào khi giá giảm,” “, Citi cho biết.

Các nhà phân tích của Citi cho biết họ hy vọng nhu cầu đầu tư vẫn mạnh mẽ trong tháng sau. Bất ổn kinh tế vĩ mô, đồng đô la Hoa Kỳ yếu hơn kể từ đầu năm và kỳ vọng lạm phát trên toàn cầu giảm xuống đã đưa vàng trở thành một trong những tài sản tăng trưởng tốt nhất cho đến lúc này trong năm nay, Citi nhận xét. Các nhà phân tích nói thêm rằng trong khi nhu cầu châu Á dịu lại trong những tháng đầu của năm 2016 so với một năm trước đây, thì cầu vùng này “nên trở về trạng thái bình thường trong cuối năm.”

Citi tại cũng dự đoán mức giá trung bình bạc cả năm đạt 16,15 USD/oz, với bạch kim đạt 975 USD.

 

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021