Published On: Thu, Feb 13th, 2014

Cổ phiếu chứng khoán đã có phiên giao dịch khởi sắc chiều 13/2/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Chứng khoán Việt Nam) – Mặc dù áp lực chốt lời khá lớn nhưng bên mua tiếp tục mạnh tay chi tiền gom hàng khiến nhiều mã bật tăng trở lại giúp chỉ số VN-Index chính thức xác lập mốc 570 điểm.

Trên bảng điện tử, sắc xanh lan rộng chiếm gấp hơn 2 lần số mã giảm, trong đó, nhóm cổ phiếu bluechip cũng tăng điểm khá mạnh. Trong khi các mã quay đầu giảm điểm nhẹ như BVH, CSM, DPM, STB, HSG… thì đà tăng của hầu hết các mã còn lại đều được nới rộng lấn át khiến chỉ số VN30-Index cũng tăng mạnh.

Chốt phiên giao dịch, VN-Index tăng 5,93 điểm (+1,05%) đứng ở mức 570,18 điểm. VN30-Index tăng 3,94 điểm (+0,62%) lên 641,73 điểm.

Nhóm cổ phiếu bluechip cùng một vài ngôi sao mới nổi là lực hút chính của dòng tiền giúp thanh khoản trên sàn HOSE tăng nhẹ so với phiên hôm qua. Tổng khối lượng giao dịch trên sàn đạt hơn 147,1 triệu đơn vị, tổng giá trị gần 2.287 tỷ đồng, tăng 16,65% về khối lượng và 6,5% về giá trị so với phiên hôm qua.

Đà tăng của GAS và MSN được nới rộng hơn, cùng với sự góp sức của VIC đã loại bỏ ảnh hưởng đà giảm nhẹ của VNM và VCB, giúp VN-Index nhẹ nhàng lấy lại mốc 570 điểm. Trong đó, GAS tăng 4,24%, MSN tăng 1,6%…

Chứng khoán việt nam, thị trường chứng khoán, thị trường chứng khoán ngày 13/2/2014

Phiên 13/2: Cổ phiếu chứng khoán dậy sóng

Phiên chiều cũng đã chứng kiến sự thành công của PVT chinh phục sắc tím nhờ kết quả kinh doanh năm 2013 đáng nể. Với việc có thêm hơn 2 triệu cổ phiếu PVT được chuyển nhượng thành công trong phiên chiều, giúp thanh khoản của PVT được đẩy lên hơn 7,94 triệu cổ phiếu và khối lượng dư mua trần của PVT còn 186.720 cổ phiếu.

Bên cạnh đó, ITA cũng đã vượt qua mốc tham chiếu và tăng 200 đồng/CP với khối lượng khớp lệnh dẫn đầu sàn HOSE đạt hơn 9,97 triệu cổ phiếu.

LCG cũng là một điểm sáng trong phiên chiều. Với hàng loạt thông tin như chuyển nhượng xong Dự án Sky Park Residence và thu về khoảng 170 tỷ đồng, hiện Công ty đang thu công gói thầu cho Dự án Formosa với giá trị 1.060 tỷ đồng, đồng thời trúng thầu khác với tổng giá trị trên 280 tỷ đồng khiến LCG khá nóng trong những phiên giao dịch gần đây. Trong gần một tuần trở lại đây, LCG luôn khoác trên mình chiếc áo xanh với mức thanh khoản khá cao.

Những thông tin này, giúp LCG được kéo từ mốc tham chiếu lên trụ vững ở mức giá trần với 3,28 triệu đơn vị được khớp và còn dư mua trần hơn 425.000 đơn vị. Nhà đầu tư nước ngoài cũng mua vào khá mạnh với 343.420 đơn vị, chiếm hơn 10% tổng khối lượng khớp LCG trên sàn.

Bên cạnh LCG, các mã bất động sản khác như NBB, VRC, TDH, VPH… tiếp tục duy trì sắc tím.

Ngày 14/2 là ngày giao dịch không hưởng quyền phát hành thêm cổ phiếu FLC với tỷ lệ 1:1 và giá phát hành 10.000 đồng/CP. Chốt phiên chiều, FLC nhích nhẹ 100 đồng/CP so với phiên sáng lên 10.300 đồng/CP và khối lượng khớp lệnh đạt gần 7,63 triệu cổ phiếu.

Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu gây ấn tượng nhất trong phiên chiều nay là nhóm chứng khoán trên sàn HNX.

Nếu nhóm chứng khoán trên sàn HOSE khá mờ nhạt, thì nhóm chứng khoán trên HNX lại đồng loạt tăng giá, trong đó có nhiều mã tăng trần.

Đây là chính là lực đỡ chính giúp HNX-Index đảo chiều trở lại trước áp lực chốt lời ở các mã bluechip.

Chốt phiên, HNX-Index tăng 0,95 điểm (+1,24%) lên 77,7 điểm. HNX30-Index tăng 2,96 điểm (+1,97%) đứng ở mức 153,24 điểm. Cùng với đó, thanh khoản trên sàn HNX thiết lập mức kỷ lục mới với hơn 85 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, trị giá 813,1 tỷ đồng.

Bên cạnh HPC tăng trần từ phiên sáng, hai mã cổ phiếu chứng khoán có tính dẫn dắt là KLS và VND cũng được kéo chạm trần với lượng dư mua trần khá lớn. Trong đó, KLS vươn lên với khối lượng khớp đạt hơn 9,7 triệu đơn vị và dẫn đầu thanh khoản trên sàn HNX. Các mã còn lại trong nhóm như SHS, BVS, CTS tiếp tục củng cố đà tăng điểm.

Mặc dù đà bán tăng mạnh, nhưng bên mua đã kéo thành công PVX và SHB lên giá tham chiếu cùng SCR.

Bên cạnh đó, một cổ phiếu chứng khoán đầu cơ khác là SHN cũng được kéo khá tốt. Nếu phiên sáng nay, SHN lình xình ở mốc tham chiếu thì phiên chiều đã có thời điểm được kéo chạm trần. Chốt phiên SHN tăng 300 đồng/CP lên 5.000 đồng/CP và khối lượng khớp lệnh đạt 3,23 triệu đơn vị.

Theo bao dau tu

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021