Published On: Tue, Mar 15th, 2016

Cứng khoán Mỹ đang ở ‘chế độ tạm dừng’ trước cuộc họp của Fed

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chỉ số chứng khoán đã chốt phiên trái chiều nhau vào hôm thứu 2. Chỉ số S&P 500 giảm 0,13%, chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 0,09% và Nasdaq tăng 1,8%.

Sau khi cuộc họp kết thúc vào hôm thứ tư, ngân hàng trung ương đưa ra tuyên bố tổng kết cuộc họp và mở cuộc họp báo vào chiều thứ tư. Đa số các nhà kinh tế không mong đợi Fed tăng lãi suất trong cuộc họp này sau lần gia tang lãi suất đầu tiên trong 12 kể từ khi họ giảm xuống gần bằng 0% cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

chung-khoan-my-hom-nay

Tuy nhiên, một khía cạnh quan trọng hơn là kế hoạch tương lai của Fed. Các thành viên trước đây đã dự báo có 4 đợt tăng lãi suất trong năm nay vào cuối năm 2015, nhưng có những đợt tăng lãi suất ít có khả năng xảy ra sau chuỗi số liệu sản xuất gây thất vọng trong quý đầu tiên.

“Cổ phiếu đang ở chế độ tạm dừng và sẽ tiếp tục tình trạng này cho đến khi kết thúc cuộc họp của Fed và thậm chí vào đầu tháng Tư khi các công ty bắt đầu báo cáo kết quả quý đầu tiên,” Terry Sandven, giám đốc chiến lược vốn cổ phần tại Ngân hàng Hoa Kỳ, cho biết với TheStreet. “Bây giờ chúng ta đang chờ đợi đánh giá về tốc độ mà tại đó nền kinh tế có thể tăng trường của Fed và mức độ thắt chặt của Fed.”

Tuần sẽ tương đối bận rộn với các cuộc họp chính sách tiền tệ. Ngân hàng Nhật Bản sẽ họp vào hôm thứ Ba và Ngân hàng Anh sẽ họp vào thứ Năm. Ngân hàng Trung ương châu Âu đã chọn cắt giảm lãi suất hơn nữa và mở rộng chương trình trái phiếu mua vào tuần trước.

Giá dầu thô đã giảm mạnh sau khi Bộ trưởng Dầu mỏ Iran – Bijan Zanganeh cho biết nước này sẽ không tham gia vào các cuộc đàm phán với OPEC trong tuần tới. Trước đó, thị trường hy vọng các thành viên OPEC và thành viên ngoài Nga có thể thoả thuận việc ngưng sản xuất dầu mỏ khi giá dầu sụt giảm mạnh, nhưng hy vọng này không có khả năng thực hiện được trừ khi tất cả các nước đều tham gia. Giá dầu thô West Texas Intermediate giảm 3,4% xuống còn 37,18 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ tháng 8.

Iran cho biết nước “với mong muốn đóng băng đầu ra” nên để lại Iran và cho phép các quốc gia này đạt lạ được việc giảm doanh số và thị phần phù hợp với mức trước khi thực hiện lệnh trừng phạt đầu ra của nó,” Austin Sapp, nhà phân tích hàng hóa tại Schneider Electric, đã viết trong một lưu ý. “Những nỗ lực của Iran vào sản xuất đã làm hồi sinh những câu chuyện của tình trạng thừa cung toàn cầu và do đó đã giáng một đòn mạnh vào thị trường dầu thô hôm nay.”

 

Nguồn: Thestreet/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021