Published On: Fri, May 27th, 2016

Dầu thô trên ngưỡng 50 USD có tác động gì đến thị trường vàng?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mặc dù giá dầu tăng cao có thể hỗ trợ cho vàng, nhưng các nhà phân tích lưu ý rằng đà tăng của vàng không phải là yếu tố quan trọng do giới thương nhân kim loại quý vẫn tập trung vào tiềm năng gia tăng lãi suất.

Vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Năm ngày 26/5, dầu thô lần đầu tiên đã vượt lên ngưỡng 50 US/thùng trong năm nay. Giá dầu thô West Texas Intermediate (WTI) giao tháng 7 tăng lên mức cao nhất phiên tại 50,13 US/thùng và dầu Brent kỳ hạn tăng lên 50,49 USD/thùng.

Dầu thô WTI đã tăng mạnh nhất – hơn 92% kể từ khi chạm mức thấp kỷ lục hồi đầu tháng 2; đồng thời giá dầu thô Brent lên gần 56% kể từ tháng 2.

Mặc dù giá dầu tăng cao, giá vàng vẫn không thể thoát khỏi áp lực bán. Tính đến 11:11, giá vàng Vàng Comex giao dịch tại 1.222,30 USD/oz, giảm 1,50 USD trong ngày.

su kien dia chinh se chi phoi thi truong vang

Bart Melek, trưởng chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities, cho biết rằng, vàng có thể tăng giá nhẹ nếu giá dầu thô tăng cao hơn vì dầu thô sẽ làm hồi phục nền kinh tế toàn cầu; Tuy nhiên, ông nói thêm rằng mức tăng của vàng có thể chỉ trong ngắn ngủi do kỳ vọng Fed gia tăng lãi suất hoặc trong tháng 6 hoặc tháng 7.

Theo giá kỳ hạn quỹ Fed trong 30 của CME, thị trường định giá xác suất 28,1% tăng lãi suất trong tháng 6; Tuy nhiên, có đến 43,8% khả năng tăng lãi suất trong tháng 7.

Jullian Jessop, người đứng đầu nghiên cứu hàng hóa tại Capital Economics, đồng ý rằng giá dầu cao hơn sẽ tích cực đối với vàng do làm tăng nguy cơ lạm phát. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng có 2 yếu tố tiêu cực đối với thị trường vàng hiện tại – triển vọng phục hồi toàn cầu và lãi suất có khả năng tăng cao hơn – 2 yếu tố này có tác động mạnh hơn bất kỳ yếu tố tích cực nào.

“Kỳ vọng lạm phát vẫn ở mức 2% bất chấp đà tăng vọt của giá dầu,” ông nói.

Jessica Fung, chuyên gia phân tích hàng hóa tại BMO Capital Markets, nói rằng bà không nhìn thấy đà tăng của dầu thô hỗ trợ cho thị trường vàng. Bà giải thích rằng dầu thô tăng giá nhờ vào vấn đề nguồn cung cấp chứ không phải là nhu cầu ngày càng tăng, chỉ có nhu cầu tăng mới thúc đẩy áp lực lạm phát.

“Giá dầu tăng lên cao hơn sẽ hỗ trợ cho vàng, nhưng tôi không nghĩ rằng đây là yếu tố quan trọng,” bà nói.

Thị trường dầu mỏ đã bị gián đoạn nguồn cung lớn trong thời gian gần đây. Thảm họa cháy rừng ở miền bắc Alberta đã giảm sản lượng dầu của Canada xuống hơn 1 triệu thùng/ngày trong hai tuần qua.

Nigeria cũng đã giảm sản lượng dầu thô khoảng 800.000 thùng/ngày do các cuộc tấn công khủng bố trên các đường ống dẫn dầu của quốc gia.

 

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021