Published On: Fri, Dec 18th, 2015

Deutsche Bank: Thị trường vàng và bạc càng trở nên ảm đạm trong năm 2016

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mặc dù hy vọng giá hàng hóa để phục hồi trong năm tới, nhưng các nhà phân tích tại Deutsche Bank cho biết thị trường vàng sẽ gặp nhiều bất lợi trong năm 2016.

Trong báo cáo triển vọng năm 2016 của một ngân hàng của Đức, các nhà phân tích dự báo giá vàng  tại ngân hàng mong đợi chu kỳ tiêu cực của các hàng hóa đã đến hồi kết.

“Hầu hết các hàng hóa đang giao dịch dưới mức giá trung bình thực tế trong dài hạn. Điều này đã khiến nhiều nhà đầu tư nghi vấn liệu rằng các hàng hóa vẫn duy trì vai trò tài sản có giá trị. Câu trả lời của chúng tôi là: “chúng ta có thể đang ở trong vùng cấm, nhưng chúng ta vẫn chưa mất vai trò đó,” họ nói trong báo cáo phát hành hôm thứ Tư.

Mặc dù còn quá sớm để nói các hàng hóa đã chạm đáy, nhưng các nhà phân tích cho biết rằng họ “nghĩ rằng năm 2016 sẽ có nhiều biến chuyển xảy ra bao gồm cả phá sản, tăng vốn chủ sở hữu, bán tài sản và M&A, tất cả các dấu hiệu cho thấy các chu kỳ hàng hóa đang tiến gần đến việc tìm kiếm một mức sàn.”

phan-tich-gia-vang-ngay-13-8-2014

Tuy nhiên, họ không quan điểm tích cực như vậy với thị trường kim loại quý do họ mong đợi giá vàng và bạc giảm xuống thấp hơn do chứng khoán mạnh tăng hơn và một môi trường lãi suất tăng cao ở Mỹ

“Theo chúng tôi, tốc độ bình thường lãi suất của Fed có nghĩa là kỳ vọng thị trường cần theo dõi kỹ biểu đồ dot plot của FOMC. Hướng điều chỉnh này rõ ràng đã tác động tiêu cực cho kim loại quý trong những tháng gần đây, và chúng ta hoàn toàn hy vọng rằng xu hướng này sẽ tiếp tục kéo dài trong năm tới,” họ lưu ý.

Theo các nhà phân tích, lãi suất Mỹ tiếp tục được tăng lên sẽ đẩy giá vàng xuống dưới mốc 980 USD/oz trong quý IV năm 2016.

Đồng đô la cũng đè nặng thị trường vàng trong năm tới khi nó đạt mức đỉnh điểm trong chu kỳ tăng trưởng, các nhà phân tích cho biết.

“Chúng tôi kỳ vọng đồng bạc xanh sẽ tăng thêm 6% trong năm 2016,” họ nói thêm.

Một yếu tố đó đã hỗ trợ giá vàng là sức hấp dẫn của mặt hàng này trong thời gian khủng hoảng hoặc các sự kiện địa chính trị bất ngờ. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết rằng sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của vàng sẽ không đủ để hỗ trợ giá vàng trong năm tiếp theo.

“Những rủi ro như khủng hoảng hay bất ổn địa chính trị thì không thể đoán trước được, nhưng phản ứng của quý kim vàng với những rủi ro trong thời gian gần đây cần đã cho thấy rằng trong khi giá vàng có thể tăng mạnh 15%, thì tác động lên giá vàng sau 25 ngày giao dịch khó thấy hơn nhiều,”, họ nói.

Deutsche Bank dự đoán giá vàng và bạc lần lượt đạt mức trung bình tại 1.033 USD/oz và 14,30 USD/oz trong năm 2016.

Tuy nhiên, trong dài hạn, các nhà phân tích vẫn có một chút lạc quan vào các kim loại quý do chu kỳ tăng đồng USD đến hồi kết.

“Trong năm 2017, cơn gió ngược từ một đôla Mỹ mạnh trở nên yếu đi, và đồng USD sẽ giảm 5% trong năm 2018 trở thành một tác động tích cực đối với vàng và sau đó đồng USD tiếp tục suy yếu,” họ cho biết. “Việc suy yếu của đồng bạc xanh sau năm 2017 đến cuối năm 2019 báo hiệu vàng có thể tăng lại mức 1.078 USD/oz.”

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021