Published On: Fri, Aug 15th, 2014

Dịch bệnh Ebola chưa được đánh giá đúng mức

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong lời tuyên bố của mình, WHO cho biết cần phải nhanh chóng thiết lập “các biện pháp đặc biệt” để ngăn ngừa bệnh dịch Ebola.

Ngày 14/8, BBC đưa tin,Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố, nguy cơ bùng nổ bệnh dịch Ebola vẫn còn bị đánh giá thấp. Lời tuyên bố trên được đưa ra sau khi số người chết vì bệnh dịch đã lên tới 1.069 người.

Theo WHO, các ổ dịch Ebola dự kiến sẽ còn duy trì thêm một thời gian. Bên cạnh đó con số người chết và tử vong đã được ước tính thấp hơn so với quy mô bệnh dịch. Nguy cơ bùng nổ bệnh dịch Ebola chưa được đánh giá đúng mức.

Tuy nhiên, WHO cũng cho biết nguy cơ lan truyền của bệnh dịch Ebola qua đường hàng không vẫn còn ở mức rất thấp khi mà bệnh dịch này không lây nhiễm qua không khí. Chính vì điều này, hãng hàng không Kenya vẫn tiếp tục duy trì các chuyến bay đến những khu vực đang có dịch Ebola ở Tây Phi.

Trong lời tuyên bố của mình, WHO nói rằng cần phải nhanh chóng thiết lập “các biện pháp đặc biệt” để ngăn ngừa bệnh dịch Ebola .

WHO kêu gọi thế giới cần đánh giá đúng nguy cơ bùng nổ bệnh dịch Ebola (ảnh: AFP)

WHO kêu gọi thế giới cần đánh giá đúng nguy cơ bùng nổ bệnh dịch Ebola (ảnh: AFP)

Bệnh dịch Ebola bắt nguồn ở Guinea vào tháng 2/2014, sau đó lan rộng sang Liberia. Sierra Leone và Nigeria. WHO cho biết tổ chức này đang phối hợp chặt chẽ với cộng đồng quốc tế để ngăn ngừa việc lây nhiễm dịch tràn lan.

Thực tế cho thấy, theo WHO, bệnh dịch Ebola bùng phát ở những nơi nghèo đói, hệ thống tế rối loạn, đội ngũ y bác sỹ bị thiếu trầm trọng và nỗi sợ hãi ở khắp nơi.

BBC cho hay, có 2 người Nigeria đã thiệt mạng sau khi uống một loại dung dịch muối- thứ được đồn là có khả năng ngăn chặn lây nhiễm Ebola. Phóng viên Ishaq Khalid của BBC cho biết, Nigeria đã cho ban hành văn bản vào cuối tuần trước, khuyến cáo người dân không uống hoặc tắm trong dung dịch muối này để ngăn chặn nhiễm virus Ebola.

Mặc dù Bộ trưởng Y tế Nigeria đã cố gắng ngăn chặn tin đồn thất thiệt nhưng nhiều người dân Nigeria vẫn phải nhập viện sau khi uống dung dịch muối. Được biết, virus Ebola lây lan qua việc tiếp xúc trực tiếp với chất dịch của cơ thể nhiễm bệnh.

Theo VOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021