Published On: Wed, Aug 20th, 2014

Diễn biến thị trường chứng khoán Việt Nam chiều ngày 20/8/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Phiên giao dịch chiều diễn ra khá sôi động khi dòng tiền đã tìm lại được sự tự tin và chảy mạnh vào các mã midcap và penny. Tuy nhiên, áp lực chốt lời ở một số mã lớn của khối ngoại khiến VN-Index tiếp tục thất bại khi chinh phục lại mức đỉnh cũ của năm.

>> Xem chi tiết : Bảng giá chứng khoán

Dù có chút loạng choạng khi bước vào phiên giao dịch chiều, nhưng tín hiệu tăng mua từ cuối phiên sáng đã nhanh chóng lan tỏa ra thị trường. Lực mua tập trung ở nhỏ và vừa trên cả 2 sàn khiến diễn biến thị trường diễn ra rất sôi động, 2 chỉ số chính cũng vì thế nới dần đà tăng.

Tuy nhiên, khi VN-Index leo lên vũng đỉnh cũ, lực bán một lần nữa gia tăng, đặc biệt là ở các mã lớn, khiến chỉ số này bị níu chân và trượt nhẹ về cuối phiên. HNX-Index cũng có diễn biến tương tự, nhưng vẫn ở trên mức kháng cự quan trọng 83 điểm.

Kết thúc phiên chiều, VN-Index tăng 2,06 điểm (+0,34%), lên 606,7 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 107,83 triệu đơn vị, giá trị 1.863,26 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đóng góp 9,45 triệu đơn vị, giá trị 185,8 tỷ đồng. VN30-Index do không nhận được sự hỗ trợ của GAS và BID nên giảm 0,02 điểm (-0%), đứng ở mức 645,44 điểm.

HNX-Index tăng 0,39 điểm (+0,48%), lên 83,06 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 45 triệu đơn vị, giá trị 590,5 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đóng góp 2,5 triệu đơn vị, giá trị 18,2 tỷ đồng. HNX30-Index tăng 0,46 điểm (+0,28%), lên 168,24 điểm.

ck-viet-nam-chieu-20-8-2014

Trên HOSE, ngoài sự hỗ trợ tích cực của các mã large và bluechip như GAS, MSN, VCB, BID, BVH, KDC…, thì sự khởi sắc của nhóm cổ phiếu midcap và penny trong cũng góp phần giúp VN-Index đảo chiều thành công sau phiên điều chỉnh hôm qua.

GAS đã trở lại với sác xanh nhạt, trong khi VCB nới rộng đà tăng khi nhận được lực cầu ngoại khá lớn hỗ trợ. Bên cạnh đó, mua Trung Thu hứa hẹn cũng giúp KDC tăng mạnh 2.500 đồng (+3,82%), lên 68.000 đồng.

Nhóm chứng khoán không còn giữ được sự đồng đều khi chỉ còn SSI giữ được mức tăng như phiên sáng, cùng AGR duy trì đà tăng nhẹ 100 đồng. Trong khi đó, HCM và BSI đã quay đầu giảm giá.

FLC không có đột biến trong đợt ATC như một số phiên gần đây, mức giá dao động của mã này cũng rất hẹp, bất chấp thông tin Chủ tịch HĐQT Công ty Trịnh Văn Quyết công bố đã nộp tiền mua cổ phiếu phát hành thêm.

CII sau thông tin các quỹ đăng ký bán ra đã chịu áp lực và đóng cửa giảm 200 đồng, xuống 21.600 đồng với tổng khớp hơn 5,2 triệu đơn vị.

Trong khi đó, dòng tiền lại chảy mạnh vào các cổ phiếu midcap và penny, như PVT, PXS, VNE, VIS, SHI, TLH, đặc biệt là SAM.

Sau phiên sáng lình xình quanh tham chiếu, chủ yếu dao động trong sắc đỏ, trong phiên giao dịch chiều, dòng tiền lớn đã chảy mạnh vào mã này, giúp SAM có lúc leo lên mức giá trần 12.100 đồng, trước khi đóng cửa ở mức 11.800 đồng do lực chốt lời tăng mạnh. Chốt phiên, SAM tăng 400 đồng (3,51%) với 8,55 triệu đơn vị được khớp.

VNE cũng đóng cửa trong sắc tím với gần 2 triệu đơn vị được khớp và còn dư mua giá trần, trong khi VIS dù mất mức giá trần, nhưng vẫn duy trì đà tăng 500 đồng (+5,81%), lên 9.100 đồng với 1,7 triệu đơn vị được khớp.

Trên HNX, trong khi đà tăng của nhóm large hạ nhiệt, thì nhóm midcap và smallcap lại quay đầu tăng tăng khá mạnh trở lại.

Tuy nhiên, đà tăng của HNX-Index vẫn nhờ sự hỗ trợ chính của cổ phiếu dầu khi với sự góp mặt của PVS, PVC, PGS, PVE, PVB. Trong khi đó, PVX không còn duy trì được mức giá tham chiếu trước áp lực chốt lời tăng mạnh. Chốt phiên, PVX giảm 100 đồng, xuống 4.700 đồng với 5,7 triệu đơn vị được khớp. Trong khi SCR lại giữ được mức tham chiếu 9.900 đồng với 4,3 triệu đơn vị được khớp.

Nhà đầu tư nước ngoài vẫn chưa chấp dứt chuỗi ngày bán ròng với tổng giá trị bán ròng hơn 66 tỷ đồng trên HOSE và đây là phiên bán ròng thứ 12 liên tiếp trên sàn này của khối ngoại. Trong khi đó, khối này cũng bán ròng nhẹ gần 5 tỷ đồng trên HNX.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021