Published On: Thu, Feb 26th, 2015

Diễn biến thị trường chứng khoán Việt Nam chiều ngày 26/02/2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sắc xanh lan tỏa trên nhiều phân lớp cổ phiếu khác nhau. Thanh khoản va lực mua mạnh của khối ngoại ở nhiều cổ phiếu bluechip là điểm nhấn phiên hôm nay.

>> Xem chi tiết : Bảng giá chứng khoán

Thị trường đóng cửa phiên chiều với  chỉ số đều tăng điểm. VN-Index tăng 4,06 điểm với 89,93 triệu cổ phiếu giao dịch. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,39 điểm với 39,7 triệu cổ phiếu giao dịch.

Bộ 3 cổ phiếu VCB-CTG-BID vẫn duy trì đà tăng mạnh mẽ vào phiên chiều. Tạo hiệu ứng lan tỏa sang các phân nhóm ngành khác trong nhóm VN-30 hay các phân lớp cổ phiếu khác. Toàn thị trường có hơn 250 cổ phiếu tăng giá trong khi chỉ có 170 cổ phiếu giảm giá. Sắc xanh lan tỏa toàn bộ thị trường.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn khác như  VNM, VIC, BVH, HPG đều giảm điểm trong khi đó GAS đứng tham chiếu nên mặc dù nhiều cổ phiếu lớn khác trong VN-30 tăng giá mạnh nhưng chỉ số lại không tăng nhiều. Nhóm VN-30 có 19 cổ phiếu tăng giá trong khi chỉ có 9 cổ phiếu giảm giá. HAG, CII là 2 cổ phiếu tiêu biểu của ngày hôm nay, thu hút mạnh dòng tiền của các nhà đầu tư.Phiên chiều, dòng cổ phiếu dầu khí có bước giá tăng mạnh khi thông tin giá dầu thế giới tiếp tục có chuỗi tăng giá. PVS, PVC, PVD, PXS thu hút dòng tiền vào mạnh.

ck-viet-nam-chieu-26-02

Ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, JVC có bước tăng giá mạnh mẽ sau khi ra báo cáo kết quả kinh doanh 2014.

Nhóm chứng khoán và bất động sản giao dịch mang tính chất tích lũy. Phần đông giá giao dịch xoay quanh tham chiếu.

OGC vẫn là tâm điểm của cổ phiếu đầu cơ, đây là phiên thứ 3 tăng trần của OGC. Chốt phiên hôm nay, OGC vẫn duy trì khối lượng giá trần 130 ngàn đơn vị.

Giao dịch khối ngoại tập trung ở các nhóm cổ phiếu bluechip như HAG, CII, BID, CTG, VCB.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021