Published On: Thu, Jan 29th, 2015

Diễn biến thị trường chứng khoán Việt Nam chiều ngày 29/01/2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Phiên giao dịch chiều có sự bất ngờ ở nhóm cổ phiều đầu cơ.FLC, VHG, GTN, FIT, KLF tăng mạnh trong bối cảnh chỉ số đi ngang xoay quanh vùng 580.

>> Xem chi tiết : Bảng giá chứng khoán

Thị trường đóng cửa với chỉ số hai sàn đều giảm điểm, cụ thể VN-Index giảm 0,48 điểm với 109 triệu cổ phiếu giao dịch. HNX-Index giảm 0,28 điểm với 50,2 triệu cổ phiếu giao dịch.

Phiên giao dịch ngày hôm nay, đánh dấu dòng cổ phiếu ngân hàng có sự điều chỉnh trên diện rộng MBB, STB, SHB, BID, yếu dần về cuối phiên. Trong khi đó các nhóm ngành khác như bất động sản và chứng khoán vẫn không thu hút được dòng tiền.

Bước vào phiên đóng cửa, số cổ phiếu tăng giảm trên hai sàn khá cân bằng. Nhóm VN-30 chỉ số tăng điểm, 14 cổ phiếu giảm chỉ có 10 cổ phiếu tăng.

Về các cổ phiếu vốn hóa lớn giao dịch khá yếu. GAS, VCB, MSN, BID đều giao dịch khá yếu. Trong khi đó VNM có bước tăng giá mạnh so với tham chiếu.

Các nhóm ngành khác như bất động sản, chứng khoán, dầu khí ảnh hưởng lớn đến chỉ số đều giao dịch khá yếu. Giao dịch quanh mức tham chiếu và có sự phân hóa trong cùng nhóm ngành .

Nhóm cao su săm lốp có DRC, CSM bất ngờ tăng mạnh. Riêng 2 cổ phiếu OGC, SCR có nhiều tin đồn thời gian qua, phiên giao dịch hôm nay bất ngờ tăng mạnh.

Bước vào phiên đóng cửa, có sự bất ngờ ở nhóm đầu cơ. FLC, FIT, VHG, KLF, GTN bất ngờ tăng giá mạnh trong bối cảnh chỉ số dao động quanh mức 480 điểm.

HNX-Index giao dịch diễn ra y hệt như VN-Index, nhóm cổ phiếu chiếm vốn hóa lớn trên HNX đa số giao dịch yếu. SHB, PVS, ACB đều giảm điểm. Nhóm dầu khí trên HNX cũng giao dịch kém.

Giao dịch khối ngoại trên VN-Index tập trung các bluechip như VCB, CTG, BID, VIC.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021