Published On: Tue, May 31st, 2016

Đô la Mỹ tăng cường nhờ dự định tăng lãi suất của Mỹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong phiên giao dịch sáng nay, đồng USD vẫn giữ “phong độ” và ở rất gần với mức cao nhất trong 2 tháng qua so với các loại tiền khác nhờ dự đoán lãi suất Mỹ sắp được nâng lên. Đô la Úc cũng không kém cạnh, bật tăng trở lại sau khi các số liệu khả quan về kinh tế khu vực được đưa ra.

Chỉ số Đô la Index đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các loại tiền mạnh khác hôm qua đã tăng lên tới 95,968 điểm, vượt lên 4,4% từ mức thấp hồi đầu tháng tại 91,919 điểm – đây cũng là mức thấp trong khoảng thời gian 15 tháng trở lại. Mới đây nhất, chỉ số Đô la Index đạt 95,662 điểm.

Nguyên nhân gần đây nhất dẫn tới sự tăng giá của Đô la Mỹ là do chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) – Janet Yellen – phát biểu hôm thứ 6 vừa qua rằng việc tăng lãi suất trong những tháng tới đây là “rất hợp lý”, nếu như nền kinh tế và tình trạng việc làm đều được cải thiện

Tỷ giá đồng Euro so với Đô la Mỹ đạt 1,1150 EUR/USD sau khi đã giảm xuống tới mức thấp nhất kể từ giữa tháng 3 tại 1,1097 EUR/USD (ghi nhận hôm thứ 2). Cũng trong tháng này, đồng tiền chung Châu Âu đã giảm 2,7% và chuẩn bị kết thúc tháng suy yếu đầu tiên trong vòng 4 tháng trở lại.

Tỷ giá USD/VND ngày 24/4/2014 | Dola Mỹ tại thị trường tự do và ngân hàng hôm nay

Đồng USD đã kịp leo lên 111,455 USD/JPY trước khi lùi xuống còn 111,09 USD/JPY vì dữ liệu sản xuất và tiêu dùng cuối tháng đáng kinh ngạc của Nhật Bản bắt đầu hỗ trợ đồng Yên.

Dữ liệu được đưa ra đã làm vơi đi kì vọng vào hành động tăng cường kích thích kinh tế của BOJ ngay trong tháng 6 này sau khi Thủ tướng Shinzo Abe trình bày kế hoạch hoãn tiến trình tăng thuế doanh thu trước các thành viên của đảng cầm quyền.

Mặc dù một vài thành viên bày tỏ quan ngại rằng hành động này sẽ là dấu hiệu cho thất bại trong chính sách của ông khi cố gắng đưa nền kinh tế thoát khỏi trì trệ, số đông vẫn tin rằng Thủ tướng Abe có thể xử lý được.

So với đồng Euro, Yên Nhật đã giảm còn 123,69 EUR/JPY – mức thấp nhất trong hơn một tuần trở lại đây.

Đồng Bảng Anh tăng 0,4% đạt 1,4690 GBP/USD, tiến gần tới mức cao trong 3 tuần qua tại 1,4738 GBP/USD đạt được trong tuần trước.

Vài tuần gần đây, đồng Bảng Anh đã được hỗ trợ bởi kết quảcác cuộc thăm dò cho thấy người dân Anh đang thiên về ủng hộ ý kiến Anh nên ở lại trong Liên minh Châu Âu tại cuộc trưng cầu dân ý trong tháng tới.Tuy nhiên khả năng biến động tiềm ẩn của đồng Bảng Anh vẫn còn đó vì thế nên các nhà đầu tư rất cẩn trọng trước sự kiện trọng đại ngày 23/6.

Mới đây, Đô la Úc bật tăng 0,7% lên 0,7236 AUD/USD sau khi số liệu mạnh mẽ về cấp phép xây dựng và xuất khẩu ròng được đưa ra.Tuy nhiên với tốc độ giảm 4,8% trong tháng này, đồng Đô la Úc sẽ là đồng tiền có diễn biến xấu nhất trong số các đồng tiền khối G10 sau khi Cục dự trữ Úc cắt giảm lãi suất hồi đầu tháng.

Nguồn Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021