Published On: Sat, Nov 21st, 2015

Doji: Bản tin giá vàng ngày 21/11/2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng miếng SJC sáng cuối tuần 21/11 được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 33,30 trđ/lượng (mua vào) – 33,36 trđ/lượng (bán ra). Thấp hơn so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua 30.000 đồng/ lượng ở cả hai chiều mua bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10.000 đồng/lượng.

>> Xem thêm:Bảng giá vàng SJC hôm nay

Thị trường trong nước

Thị trường vàng miếng tuần qua “gợn sóng” do bất ổn từ thị trường thế giới.

Giá vàng mở cửa phiên đầu tuần được niêm yết ở mức 33,29-33,35 trđ/lượng cao hơn so với mức giá đóng của phiên cuối tuần hơn 100 nghìn đồng/lượng. Mở cửa giao dịch giá vàng được điều chỉnh tăng liên tục, tính đến cuối giờ chiều giá vàng đã tăng 90 nghìn đồng/lượng so với mức đầu ngày. Với sự điều chỉnh này, thị trường giao dịch “khởi sắc” hơn và thu hút một số lượng lớn khách hàng quan tâm tìm tới vàng bởi họ thấy bất an từ thị trường Quốc tế

Giá vàng SJC tại Doji hôm nay

Sang đến ngày tiếp theo giá tăng nhẹ khi chạm ngưỡng 33,40 trđ/lượng đã “trùng xuống” và giảm dần. Lực mua trong nước yếu dần đi, thay vào đó xuất hiện lực bán vàng ra do ảnh hưởng tâm lý từ việc Mỹ sẽ nâng lãi suất vào tháng 12 tới.

Ở những ngày giữa tuần tiếp nối đà giảm từ giá vàng Thế giới, giá vàng miếng có “cú hích” giảm theo. Mức trượt giảm là 140 nghìn đồng so với phiên giao dịch trước đó và chạy quanh ngưỡng 33,25 trđ/lượng.

Tuy nhiên giá vàng đã quay đầu tăng trở lại ngày sau đó và giao động quanh mức 3340 trđ/lượng. Ở thời điểm này, giá vàng miếng trong nước vẫn còn phải nỗ lực rất nhiều thì mới có thể tìm thấy một đà tăng bền vững. Khả năng giá vàng có thể chịu rất nhiều áp lực từ các thông tin bởi thị trường Quốc tế. Thị trường vàng trong nước giao dịch “èo uột” các giao dịch chỉ mang tính nhỏ lẻ cầm chừng.

Kết thúc phiên cuối tuần, giá vàng miếng tiếp tục có chiều hướng đi lên. Giá vàng niêm yết thấp hơn so với phiên đầu tuần khoảng 50 nghìn đồng/lượng. Giá vàng tuần qua đã có những đợt sóng ngầm, tăng giảm trong ngắn hạn. Chính vì sự biến chuyển đó mà giới đầu tư cũng ghi nhận được ít nhiều các giao dịch nhỏ lẻ.

Xét về tổng thể thì giá vàng trong nước chưa có lực đỡ đủ mạnh để khởi sắc hơn, bởi vậy mà giá vàng thế giới tăng 2 liên tiếp vào cuối tuần, trong khi giá vàng miếng chỉ tăng vừa phải. Lượng khách tham gia giao dịch chưa thu hút được số đông quan tâm tới quý kim ở thời điểm cận cuối năm này.

Nhận định giá trong tuần tới: đi ngang trong biên độ hẹp.

Biên độ: 33,20 – 33,40 triệu đồng/lượng

Thị trường thế giới:

Giá vàng ngày thứ Sáu đã chạm mức cao nhất trong phiên giao dịch tại 1.087,2 USD/oz nhưng sau đó đã giảm trở lại và đóng cửa tại 1077,8 USD/oz. Giá vàng vẫn chịu áp lực từ đà tăng trưởng ổn định của đồng USD và kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng tới.

Nhìn lại diễn biến của kim loại quý trong tuần qua, giá đã giảm nhẹ vào phiên Mỹ ngày thứ 2 và  giao động quanh mức 1083 USD/oz sau một loạt các động thái mua vào do IS đã bất ngờ tấn công vào Paris hôm thứ 6 tuần trước. Sức mua đã chậm lại ngay sau khi những thông tin về bạo động sớm “lắng dịu”.

Mark To, trưởng nhóm nghiên cứu tại Wing của Hồng Kông chobiết, giá vàng có thể tăng trong ngắn hạn bởi các sự kiện tại Paris có thể làm cho các nhà đầu tư thận trọng hơn bởi mức tăng này là mức tăng do ảnh hưởng từ động thái và tăng không bền.

Sang đến những ngày giữa tuần kim loại quý đã giảm xuống 1.065,18 USD/oz, mức thấp nhất kể từ tháng 2/2010 tuy nhiên giá vàng nhanh chóng được cải thiện khi tăng 1.5% trong phiên giao dịch ngày kế tiếp.

Giá vàng đã phục hồi 1% từ mức thấp nhất trong gần 6 năm khi đồng Đô la đang yếu trở lại.

Theo  Giám đốc đầu tư Jonathan Barratt của Ayers AllianceSydney, ông tin rằng khi bắt đầu chu kỳ tăng lãi suất, thì khả năng đồng Đôla sẽ suy yếu dần bởi nhu cầu đầu tư sẽ chảy vào các kênh khác, và việc tăng lãi suất cũng có thể thúc đẩy vàng giống như hàng rào chống lại lạm phát.

Doanh số về nhà ở trong tháng mười của Mỹ giảm thấp nhất trong7 tháng bởi sự suy giảm đáng kể trong việc xây dựng nhà cho nhiều gia đình.

Thông qua việc khảo sát trực tuyến của Kitco trong tuần này: Có 615 nhà đầu tư bán lẻ tham gia nhận định quý kim vàng trong ngắn hạn. Đa số các nhà đầu tư bán lẻ (342 cử tri – chiếm 56%) cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục giảm xuống thấp hơn vào tuần tới. Có 212 người tham gia, hay 34%, dự đoán vàng sẽ tăng giá, trong khi 61 cử tri, tương đương 10%, có quan điểm trung lập về giá vàng trong tuần trước.

Nhận định xu hướng tuần tới: giao dịch quanh ngưỡng hỗ trợ và kháng cự.

Biên độ: 1065 – 1095

Mức kháng cự: 1089/1096/1100

Mức hỗ trợ:  1072.5/1063.2/1055

Giá đóng cửa cuối tuần:  1077.8

Nguồn: Doji / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021