Published On: Sat, Jan 23rd, 2016

Doji: Bản tin giá vàng ngày 23/01/2016

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 32,77 triệu đồng/lượng (mua vào) – 32,85 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tăng 30 nghìn đồng/ lượng so với giá đóng cửa cuối phiên ngày hôm qua ở cả chiều mua và chiều bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Thị trường trong nước

Tuần qua giá vàng trong nước có những gợn sóng tăng giảm nhưng chưa thực sự bứt phá, giao dịch trầm lắng.

Ở phiên đầu tuần thị trường vàng chưa có dấu hiệu khởi sắc. Với những tác động khó lường ảnh hưởng từ kinh tế thế giới, trong đó phải kể đến sụt giảm của thị trường chứng khoán toàn cầu và giá dầu thô khiến các nhà đầu tư dường như vẫn chưa mạnh dạn tham gia thị trường khi chưa tìm được xu hướng.

Sang đến phiên kế tiếp giá vàng tăng nhẹ về cuối phiên tuy nhiên thị trường vàng miếng vẫn nối tiếp ngày giao dịch trầm lắng.

Trước những diễn biến của giá vàng thế giới như hiện nay, các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng hơn trong hoạch định kinh doanh của mình. Đây cũng chính là lý do khiến số lượng khách tham gia giao dịch bị hạn chế khiến thị trường ngày càng ảm đạm hơn. Hầu hết các nhà đầu tư vẫn kiên trì chờ đợi, còn đa số là những người dân thiên về xu hướng bán vàng ra.

Chuyển sang phiên giữa tuần thị trường vàng giao dịch nhạt nhòa với diễn biến giá đi ngang chiếm xu thế chủ đạo trong cả phiên.  Giá vàng trong nước niêm yết tăng theo đà tăng của giá thế giới, tuy nhiên mức tăng này khá dè dặt và khiêm tốn.

Tính từ phiên đầu tuần, giá vàng trong nước luôn có những nhịp sóng tăng, giảm nhưng vẫn chưa đủ lực để bứt phá.Có thể nói thị trường vàng vẫn tạm ẩn mình trong ngắn hạn để đón những xu hướng mới, các nhà đầu tư vẫn kiên trì chờ đợi những tínhiệu lấp lánh của giá vàng để tham gia vào thị trường đúng thời điểm.

Ở phiên giao dịch ngày 22/1 mặc dù giá vàng thế giới điều chỉnh giảm nhẹ, giá vàng trong nước vẫn duy trì đi ngang so với phiên liền trước.

Có thể nói thị trường vàng miếng ngày càng đuối dần khi nhu cầu về vàng của các nhà đầu tư không nhiều. Mặc dù giá thế giới liên tục có những nhịp tăng giảm thì giá vàng trong nước chỉ “chậm chạp” tăng giảm theo.

Giá vàng trong nước ngày 11/4/2014 giảm ngược chiều thế giới

Đánh giá phiên giao dịch ngày 22/1: số lượng khách tham gia giao dịch tại DOJI tương đối cân bằng ở cả chiều mua và chiều bán.

Biên độ ngày 23/01: 3270 – 3290 triệu đồng/lượng

Thị trường thế giới

Giá vàng thế giới tuần qua có lúc tăng chạm ngưỡng 1109 USD/oz cho thấy vàng được tìm kiếm như một tài sản an toàn trong bối cảnh thị trường chứng khoán và dầu thô ngập sắc đỏ.

Kim loại quý ít thay đổi phiên đầu tuần do dầu thô tiếp tục suy yếu và chứng khoán châu Á rớt giá xuống mức thấp nhất kể từ năm 2011 do dữ liệu kinh tế đáng thất vọng của Mỹ đã thúc đẩy các đợt bán tháo trên Phố Wall.

Doanh số bán lẻ của Mỹ đã giảm vào tháng 12 cùng với sản xuất công nghiệp, các dấu hiệu mới nhất cho thấy tăng trưởng kinh tế bị hãm mạnh trong quý IV. Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2003.

Sự yếu kém trong nền kinh tế hàng đầu thế giới đặt ra những nghi ngại về việc liệu Fed sẽ tăng lãi suất một lần nữa trong tháng Ba.

Ở phiên tiếp theo giá vàng thế giới đã giảm xuống do đồng đô la và thị trường chứng khoán phục hồi sau khi số liệu cho thấy tăng trưởng kinh tế yếu kém nhất của Trung Quốc trong những năm qua đã thổi bùng những hy vọng kích thích kinh tế và thúc đẩy các nhà đầu tư đến với các tài sản rủi ro hơn.

Theo các nhà phân tích hiện nhu cầu tiêu thụ vàng của Trung Quốc và Ấn Độ  giảm đáng kể,đã hạn chế khả năng tăng giá của vàng bởi chi tiêu của người tiêu dùng Trung Quốc giảm do ảnh hưởng từ sự giảm nền kinh tế .

Giá vàng thế giới đã tăng trở lại trên 1100 $ và chạm ngưỡng 1109 $ vào tối ngày thứ tư trong bối cảnh thị trường chứng khoán và dầu thô giảm điểm

Giá vàng đã tăng 2% vào hôm thứ tư do được hưởng lợi khi các thịt trường chứng khoán toàn cầu giảm xuống mức thấp nhất trongvòng 2,5 năm qua và dầu thô tiếp tục rớt giá không ngừng xuống mức thấp nhất trong 13 năm qua, đẩy các hàng hóa khác giảm theo.

Giá dầu thô của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong ngày tại 27,92 $/thùng-mức thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2003, làm ra tăngnhững quan ngại về nền kinh tế toàn cầu. Chứng khoán châu Á tiếp tục trượt giá.

Nhà phân tích của Citigroup cho rằng vai trò là nơi trú ẩn an toàncủa vàng lại được khẳng định. trong bối cảnh những lo ngại về nềnkinh tế Trung Quốc, thị trường chứng khoán yếu kém và nhữngcăng thẳng địa chính trị ở vùng Vịnh Ả Rập.

Nhu cầu vàng ở Trung Quốc- nước tiêu thụ lớn nhất thế giới giảmbởi suy đoán nền kinh tế có thể chậm hơn nữa.

Tuy nhiên mức tăng của giá vàng đã trùng lại vào hôm thứ Năm sau khi tăng mạnh nhất trong 2 tuần qua. Vàng giao ngay đã giảm 0,1% niêm yết tại 1.099,70 USD/oz, sau khi giảm 0,8%  xuống 1.092,15 USD. Kim loại màu đã ngưng chảy khi đồng đô la Mỹ giảm xuống thấp hơn.

Theo Ông Gan nhà phân tích của ngân hàng OCBC tại Singaporecho rằng Mỹ- nền kinh tế lớn nhất thế giới đủ mạnh để Fed tiếp tục tăng lãi suất, động thái này sẽ thúc đẩy đồng đô la và kiềm chế sức hấp dẫn của vàng, tuy nhiên kỳ vọng tăng lãi suất trong tháng 3 nàycủa Mỹ ngay lập tức đã giảm xuống sau khi giá tiêu dùng bất ngờ giảm trong tháng 12, đây là dấu hiệu lạm phát suy yếu.

Theo các chuyên gia trong khi tất cả các kim loại vẫn đang giao dịch dưới ngưỡng trung bình trong 200 ngày, thì vàng và bạc đã gần đây đã vượt lên trên mức trung bình trong 50 ngày qua điều này cho thấy tín hiệu tích cực cho giá vàng.

Phiên cuối tuần, Giá vàng giao ngay giảm 0,6% niêm yết tại 1.095,16 USD/oz, trong khi giá vàng giao tháng 2 đóng cửa giảm 1.90 USD , tương đương 0.2% tại 1.096,30 USD. Giá vàng giảm trong bối cảnh đồng Euro giảm sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu đã ngầm ám chỉ khả năng nới lỏng chính sách trong bối cảnh hỗn loạn trong thị trường toàn cầu và tăng trưởng yếu tại các nền kinh tế mới nổi.

Chủ tịch Mario Draghi cho rằng tình trạng bất ổn trên thị trường tài chính sẽ buộc ECB phải xem xét lại trường chính sách trong tháng Ba, khả năng đây là tín hiệu mạnh mẽ cho thấy  nới lỏng chính sách tiền tệ có thể đến trong vòng vài tháng tới.

Nhu cầu vàng vật chất ở châu Á chậm lại trong tuần này khi vàng tăng giá, sức mua theo mùa ở Trung Quốc trước kỳ nghỉ Tết cũng bị hạn chế và buộc người bán hàng ở Ấn Độ phải giảm giá.

Vàng đã được hưởng lợi từ các nhà đầu tư lo ngại rủi ro bị chìm chứng khoán và dầu thô, mặc dù nhu cầu vật chất chậm từ người tiêu dùng lớn Trung Quốc và Ấn Độ giữ một nắp trên tăng giá.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h20' ngày 26/9/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h20′ ngày 26/9/2015 trên sàn Kitco

Trong tháng qua, vàng là kim loại duy nhất chốt tháng tăng bất chấp động thái tăng lãi suất lần đầu tiên của Fed kể từ năm 2006. Theo các chuyên gia triển vọng đối với vàng là tốt hơn nhiều so với một tháng trước đây

 

Nhận định giá vàng trong tuần tới đa số các chuyên gia có cái nhìn lạc quan đối với giá vàng khi đa số cho rằng giá vàng sẽ tăng hơn, chỉ có ít người cho rằng giá vàng sẽ thấp hơn hoặc đi ngang trong tuần tới.

Nguồn: Doji/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021