Published On: Sat, May 28th, 2016

Doji: Bản tin giá vàng ngày 28/05/2016

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng miếng SJC ngày 28/05 được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 33,24 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,34 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua 60 nghìn đồng/ lượng ở chiều mua và 30 nghìn đồng/ lượng ở chiều bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Thị trường trong nước

Phiên giao dịch ngày thứ Sáu giá vàng trong nước tiếp tục ghi nhận phiên giảm điểm với mức giảm khoảng 100 nghìn đồng mỗi lượng. Trong suốt phiên giao dịch, giá vàng luôn có mức tăng giảm uốn lượn theo cùng xu hướng của giá vàng quốc tế, tuy nhiên giá vẫn nằm ở ngưỡng thấp khi chốt phiên tại  3330-3337.

Trong suốt tuần qua giá vàng liên tiếp thiết lập những mốc mới do những thông tin kinh tế chính trị thế giới tạo áp lực lên kim quý vàng.

Có thể nhận thấy mức độ giảm điểm của giá vàng thế giới đã lan tỏa tạo hiệu ứng giảm đối với giá vàng trong nước. Sự đảo chiều của giá vàng khiến thị trường trong nước lại lặp lại một phiên giao dịch cầm chừng. Các nhà đầu tư bán lẻ lựa chọn xu hướng mua vào khi cho rằng đây là thời điểm đáy. Trong  khi một số đơn vị lại có xu hướng mua bán cân đối trạng thái ở phiên cận cuối tuần khi cho rằng đây chưa phải là thời điểm an toàn để lựa chọn phương án đầu tư.

Giá vàng DOJI ngày hôm nay - Giá Vàng SJC tại DOJI

Xem thêm: Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 30/05 – 04/06

Chốt phiên giao dịch ngày 27/5: Số lượng khách mua vàng vào chiếm 60% trên tổng số lượng giao dịch tại DOJI.

Nhìn lại các giao dịch trong tuần qua, giá vàng theo chiều hướng giảm chiếm chủ đạo. Mức giá cao nhất ghi nhận: 3384-3392 trong khi đó mức giá thấp nhất tại 3329-3337, chỉ tính trong 1 tuần giá vàng giảm hơn 500 nghìn đồng/ lượng.

Thị trường vàng ghi nhận sự tham gia mạnh dạn của nhà đầu tư ở phiên đầu tuần với những giao dịch đan xen ở cả hai chiều mua bán. Tuy nhiên, những phiên giao dịch kế tiếp giá vàng trong nước có xu hướng trượt giảm không phanh từ mức 3390 trượt dần về mức 3340 khiến thị trường vàng bắt đầu có chiều hướng trầm lắng dần. Đà giảm của giá vàng khiến giới đầu tư trong nước dường như không kịp trở tay, bởi vậy họ có sự cân nhắc, phân tích kỹ lưỡng hơn rồi mới quyết định giao dịch. Ngoài ra, một số nhà đầu tư đã lựa chọn phương án đứng ngoài thị trường khi mà giá vàng còn chưa có những xu hướng rõ ràng.

Có thể thấy lực giảm của giá vàng chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi thông tin liên quan đến kinh tế chính trị thế giới trong đó tâm điểm là các thông tin về việc Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 6 này hay không, điều này gây áp lực lớn đối quý kim vàng. Các nhà đầu tư dường như đã chuẩn bị cho mình những dự định khác nhau để ứng biến với sự điều chỉnh tăng giảm khó phán đoán của quý kim vàng.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới tuần qua theo xu hướng giảm điểm ngoạn mục do áp lực từ sự ổn định của đồng USD và ngày càng nhiều kỳ vọng rằng Fed sẽ tăng lãi suất vào đầu tháng 6.

Các thông tin kinh tế khả quan của Mỹ như doanh số nhà mới khởi công cũng như doanh số nhà bán được tăng cao so với dự đoán. Hơn thế nữa đồng USD luôn tỏ rõ sức mạnh khi chỉ số USD index tăng lên cao nhất trong vòng 2 tháng trở lại đây trong giỏ tiền tệ giao dịch quốc tế.

Phiên giao dịch ngày 27/5 giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần 2 tháng và nằm trong đà giảm mạnh nhất trong vòng 9 tuần qua.

Tuần qua kim loại quý đã giảm khoảng 2,7% và đang hướng tới mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ ngày 25/3.

Quý kim vàng hiện đang bị áp lực giảm bởi viễn cảnh về khả năng tăng lãi suất trong tương lai gần. Việc tăng lãi suất sẽ là tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản phi lãi suất như vàng.

 

Nguồn: DOJI/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021