Published On: Thu, May 26th, 2016

Đồng Bảng giảm nhẹ sau khi số liệu tăng trưởng Anh được công bố

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Bảng Anh vừa mới đã giảm nhẹ sau khi số liệu khẳng định rằng nền kinh tế nước này tăng trưởng 0,4% trong 3 tháng đầu tiên của năm 2016 được đưa ra. Song đầu tư kinh doanh lại bất ngờ giảm xuống trước thềm cuộc trưng cầu dân ý của Anh.

Tỷ giá đồng Bảng so với Đô la Mỹ mới đây nhất còn 1,4687 GBP/USD, giảm từ mức 1,4722 GBP/USD trước khi số liệu tăng trưởng được công bố.

Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh (ONS) cho biết tốc độ tăng GDP quý I/2016 đã giảm từ 0,6% trong quý IV/2015 xuống còn 0,4%, trùng với dự báo trước đó. Tốc độ tăng trưởng hàng năm cũng đã được điều chỉnh từ con số sơ bộ 2,1% xuống còn 2,0%.

Bản báo cáo cho thấy đầu tư kinh doanh trong quý I đã giảm xuống, lần đầu tiên trong vòng 3 năm qua vì những bất ổn từ cuộc trưng cầu dân ý về việc Anh có nên tiếp tục làm thành viên của EU nữa hay không.

Goldman Sachs: Đồng Bảng Anh có thể giảm tới 15-20% nếu Anh rời khỏi EU

Cụ thể, đầu tư kinh doanh giảm 0,5% do “sự sụt giảm trong xây dựng không lưu trú” mà trước đó trong quý IV/2015 đã tăng 3,0%. Trước đó các nhà kinh tế đã dự đoán đầu tư kinh doanh sẽ tăng 0,1%.

ONS cũng cho biết, chi tiêu hộ gia đình đã tăng 0,7% trong quý đầu tiên. Sản lượng ngành dịch vụ cũng tăng 0,6% trong quý vừa qua, nhưng sản lượng đầu ra của ngành xây dựng giảm 1,0% và của ngành sản xuất hạ 0,4%.

Đồng Bảng Anh suy yếu so với đồng Euro, khiến tỷ giá tăng 0,17% từ 0,7588 lên 0,7684 EUR/GBP sau khi công bố số liệu.

Về Đô la Mỹ, chỉ số Đô la Index – thang đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với 6 loại tiền tệ mạnh khác trong giao dịch – đã giảm 0,18% còn 95,23 từ mức cao trong 2 tháng qua tại 95,66 ghi nhận hôm thứ 4.

Đồng USD giảm hầu hết so với các đồng tiền mạnh khác khi các nhà đầu tư đón chờ những nhận định từ chủ tịch Fed – Janet Yellen vào ngày mai để tìm những dấu hiệu về đợt tăng lãi suất sắp tới.

Trong những phiên giao dịch gần đây, đồng USD đã mạnh lên nhờ báo cáo kinh tế khả quan và quan điểm của một số quan chức cấp cao của Fed cho rằng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tăng lãi suất ngay trong cuộc họp tháng 6 tới.

Tỷ giá cao hơn là tín hiệu đáng mừng đối với đồng Đô la Mỹ vì khiến cho đồng tiền này trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư đang tìm kiếm lợi nhuận.

Nguồn Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021