Published On: Wed, Nov 11th, 2015

Đồng Euro đang dao động mạnh mẽ trước những lo ngại về chính trị tại Bồ Đào Nha

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Euro đang tăng giảm thất thường trong phiên giao dịch sáng nay do những bất ổn chính trị tại Bồ Đào Nha đã khiến nhiều nhà đầu cơ đẩy mạnh bán Euro ra thị trường.

Đồng tiền chung châu Âu đang được duy trì ở mức 1,0724 USD, sau khi giảm xuống dưới 1,0700 USD lần đầu tiên trong hơn 6 tháng vào đêm qua. Mặc dù, trước đó, nó đã tụt xuống mức 1,0674 USD sau khi phá vỡ mức đáy tại 1,0704 vào hôm thứ 6 tuần trước.

Các nhà đầu tư đang nhắm vào đồng Euro sau khi chính phủ thiểu số của Bồ Đào Nha sụp đổ do liên minh trung hữu bị lật đổ. Đây là động thái đầu tiên đối với một chính phủ dân cử kể từ khi kết thúc chế độ độc tài của năm 1974.

“Trong khi bất ổn chính trị tại Bồ Đào Nha không phải là điềm tốt cho đồng Euro, thì những biến động tại Hy Lạp lại đang nhen nhóm. Tình hình tài chính của Bồ Đào Nha thì dễ quản lý hơn nhiều so với Hy Lạp. Hơn nữa, kỳ vọng nới lỏng chính sách tiền tệ của ECB sẽ tiếp tục khiến đồng Euro chịu áp lực giảm”, theo Elias Haddad, chiến lược gia tiền tệ tại Commonwealth Bank cho biết.

Ngược lại, những kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất vào tháng 12, lần đầu tiên trong gần một thập kỷ đã thúc đẩy đồng USD leo thang.

Trong khi đồng Euro đang phải chịu áp lực như vậy thì chỉ số đồng USD tiếp tục vươn lên mức 99,345 điểm, sát với mức cao nhất trong tháng 7 tại 99,504 điểm. Hiện, chỉ số này đang duy trì ở mức 99,168 điểm.

So với đồng yên, đồng USD đang được bán với mức 123,19 Yên, cũng sát mức cao nhất trong hơn 2 tháng qua tại 123,60 USD, ghi nhận vào hôm thứ 2. Trong khi, đồng Euro đang ở mức 132,00 Yên.

Bên cạnh đó, 2 đồng tiền tệ hàng hóa đô la Úc và New Zealand vẫn đang luẩn quẩn ở mức thấp nhất trong 1 tháng qua do các nhà đầu tư đang chờ đợi một loạt số liệu kinh tế Trung Quốc.

Sau dữ khi chỉ số lạm phát giảm được công bố vào hôm thứ 3, đã nhen nhóm nguy cơ cho thấy sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ của Trung Quốc cũng sẽ gây thất vọng đối với các nhà đầu tư.

Đồng Đô la Úc đang ở mức 0,7030 USD, trong khi Đô la New Zealand là 0,6533 USD, cả hai đều không xa so với mức thấp nhất trong 1 tháng tại 0,7016 USD và 0,6499 USD tương ứng.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021