Published On: Fri, Jul 24th, 2015

Đồng Euro đang tiến đến mức cao nhất tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong phiên giao dịch ngày hôm nay (24/07), đồng Euro đang dao động gần mức cao nhất trong tuần so với đồng đô la Mỹ trong khi đồng đô la Úc đã giảm xuống mức thấp nhất trong 6 năm qua.

Đô la Úc đã chạm mức đáy trong 6 năm qua tại 0,7295 USD trước những lo lắng về sự suy giảm của nền kinh tế Trung Quốc, một nền kinh tế đang được dự báo sẽ vươn lên đứng thứ 2 trên thế giới. Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Úc.

Sự tăng trưởng của Trung Quốc chậm lại có nghĩa là nhu cầu hàng hóa như quặng sắt, một trong hàng xuất khẩu chính của Australia suy giảm cùng với một loạt các mặt hàng, bao gồm cả dầu thô, đã tạo áp lực lên đồng tiền như đồng đô la Canada và Úc.

Ông Koji Fukaya, Chủ tịch tập đoàn Chứng khoán FPG tại Tokyo cho biết: “Nếu bạn tin rằng tốc độ phát triển của nền kinh tế của Mỹ sẽ tăng lên, đồng USD là sự lựa chọn hợp lý. Nhưng nếu bạn không có niềm tin vào nền kinh tế toàn cầu, đồng Yên sẽ là điểm đến của bạn”.

Đồng euro tăng trước cuộc họp của ECB

Đồng Euro đang đứng vững ở mức 1,0976 USD và dao động trong phạm vi gần mức cao nhất trong một tuần qua tại mức 1,1018 USD. Đồng tiền chung châu Âu đã dần phục hồi sau khi Quốc hội Hy Lạp đã thông qua một dự luật cải cách kinh tế thứ 2 để bắt đầu các cuộc đàm phán với các chủ nợ trong một nỗ lực để tránh phá sản.

Tuy nhiên, trước việc Mỹ đang có ý định điều chỉnh gia tăng lãi suất vào cuối năm nay và trong dài hạn việc Hy Lạp có thể tiếp tục bám trụ trong khu vực đồng tiền chung châu Âu vẫn còn nghi ngờ, khiến các nhà phân tích đã nhận thấy đồng Euro vẫn sẽ suy giảm trong dài hạn.

“Nói về cơ bản, tin tức từ Hy Lạp đã khiến tỷ giá Euro/Usd vẫn trên xu hướng giảm trong dài hạn. Bởi, chỉ số nền kinh tế châu Âu và dữ liệu lạm phát không đạt được mạnh mẽ như họ kỳ vọng vào đầu năm nay, và tất nhiên là Hoa Kỳ đang chuẩn bị đẩy tăng lãi suất”, Shinichiro Kadota, giám đốc chiến lược FX Nhật Bản tại Barclays ở Tokyo cho biết.

Đồng đô la đang được giao dịch ở mức 123,93 Yên sau khi thất bại trong việc cố gắng đạt đến gần mức cao nhất đêm qua tại 124,19 Yên.

Đồng tiền của Mỹ đã leo lên mức 124,00 Yên vào hôm thứ 5 sau khi lợi suất trái phiếu giảm xuống mức thấp nhất 2 tuần qua trước sự suy giảm của phố Wall.

Trong khi đó, đồng Bảng Anh vẫn đang “tập tễnh” nhích dần lên mức 1,5506 USD sau khi giảm từ mức đỉnh trong một tuần trở lại đây tại 1,5671 USD vào hôm thứ 5 do doanh số bán lẻ của Anh bất ngờ giảm trong tháng 6/2015.

Đồng đô la New Zealand hay còn gọi là đồng Kiwi, một trong những nền kinh tế phát triển kém nhất trong tuần này. Giảm 0,2% xuống mức 0,6591 USD từ mức cao nhất trong tuần tại 0,6695 USD sau khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) cắt giảm lãi suất nhỏ hơn so với một số dự đoán.

Mặc dù, đồng Kiwi đã giảm xuống mức thấp nhất trong 6 năm qua tại 0,6498 USD vào tuần trước.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021