Published On: Tue, Jul 7th, 2015

Đồng Euro giảm nhẹ trước thềm hội nghị thượng đỉnh EU

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong phiên giao dịch sáng nay (07/07), đồng Euro giảm nhẹ tại Tokyo do các nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả của hội nghị thượng đỉnh khu vực đồng tiền chung châu Âu vào cuối ngày hôm nay xoay quanh vấn đề giải quyết khủng hoảng nợ của Hy Lạp.

Tới gần trưa, đồng Euro được giao dịch trong phạm vi 1,1033 – 1,034 một USD và 135,36 – 135,38 Yên so với mức 1,1052 – 1,062 một USD và 135,47 – 57 Yên tại thị trường New York và 1,1080 – 1,082 một USD và 135,88 – 92 Yên tại Tokyo vào lúc 5 giờ chiều ngày hôm qua (06/07).

Đồng đô la Mỹ cũng tăng nhẹ trong phạm vi 122,69 – 73 Yên so với mức122,52 – 62 Yên tại New York và 122,63 – 65 yên tại Tokyo vào cuối phiên giao dịch chiều ngày hôm qua.

Các nhà đầu tư đang rất thận trọng trước cuộc họp của các nhà lãnh đạo khu vực châu Âu, nơi mà Hy Lạp sẽ trình bày một kế hoạch cải cách mới.

Mặc dù, đồng Euro đã phục hồi từ mức thấp trong phiên giao dịch ngày hôm qua, sau khi kết quả của cuộc trưng cầu dân ý kết thúc, nhưng giá vẫn còn thấp so với đồng USD và đồng Yên của Nhật.

“Việc đồng Euro bất ngờ đảo chiều trong ngày thứ hai là do các nhà đầu tư phản ứng với kết quả của cuộc trưng cầu dân ý làm tăng nguy cơ Hy Lạp sẽ bị thoát ra khỏi liên minh tiền tệ châu Âu, và bây giờ tất cả đều hướng về hội nghị thượng đỉnh của khu vực châu Âu”, theo Yuji Kameoka, giám đốc phân tích ngoại hối tại Công ty Chứng khoán  Daiwa cho biết.

Ông cho biết: “Tùy thuộc vào kết quả của hội nghị thượng đỉnh, một hướng đi mới có thể được thiết lập trong ngắn hạn, lưu ý rằng nếu Hy Lạp nhượng bộ trước các yêu cầu của các chủ nợ, thì sẽ dẫn đến một sự phục hồi của đồng Euro và một sự suy giảm trong việc dự trữ đồng Yên.

Bên cạnh đó, đồng Đô la Mỹ tăng nhẹ so với đồng Yên của Nhật do các nhà đầu tư lo ngại trước những rủi ro giảm bớt phần nào sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường chứng khoán Tokyo vào buổi sáng và thị trường tài chính khác qua đêm.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường chứng khoán Nhật Bản tăng 1,36% từ ngày hôm qua đến cuối buổi sáng nay tại mức 20.384.79 điểm, sau khi suy giảm hơn 2% trong ngày hôm trước.

Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021