Published On: Mon, Nov 16th, 2015

Đồng Euro giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 6 tháng qua sau cuộc tấn công khủng bố tại Paris

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Euro chạm mức thấp trong hơn 6 tháng qua so với đồng Yên và USD trong phiên giao dịch sáng nay (16/11) sau khi xảy ra cuộc tấn công khủng bố tại Paris, làm dấy lên những lo ngại về triển vọng của khu vực Châu Âu.

Ngay cả trước khi các cuộc tấn công diễn ra, đồng Euro cũng đã phải chịu áp lực từ kỳ vọng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ tăng cường nới lỏng tiền tệ vào tháng tới, có thể cắt giảm lãi suất sâu hơn nữa.

Đồng Euro đã giảm 0,5% xuống mức 1,0710 USD, tiến sát tới mức thấp nhất trong hơn 6 tháng qua được ghi lại vào tuần trước tại 1,0674 USD, sau khi rút lui gần 7% kể từ mức đỉnh đạt được vào ngày 15/10 tại 1,1495 USD.

Tỷ giá usd tự do sáng nay giảm nhẹ

Đồng tiền chung cũng giảm xuống mức thấp tại 130,645 Yên, đánh dấu mức thấp nhất kể từ cuối tháng 4/2015. Hiện đang duy trì ở mức 131,38 Yên, giảm 0,5% so với mức cuối tuần trước tại New York.

Hầu hết các giao dịch ngoại hối đã suy yếu tại sàn New York vào thời điểm xảy ra cuộc tấn công ở Paris bắt đầu vào tối thứ sáu.

“Các cuộc tấn công làm ảnh hưởng tiêu cực đối với nền kinh tế châu Âu. Mặc dù, các tác động là chưa rõ ràng. Nhưng khi tôi nói chuyện với người ở châu Âu, họ nói rằng họ sẽ trở nên thận trọng hơn trong việc đi ra ngoài”, theo Shunsuke Yamada, giám đốc chiến lược FX tại Ngân hàng America Merrill Lynch ở Tokyo cho biết.

Ô nói thêm rằng: “Rủi ro địa chính trị leo thang sẽ tác động tiêu cực tới tỷ giá EUR/JPY”.

Ngoài ra so với đồng bảng Anh, đồng tiền chung đã chạm mức thấp nhất trong  3 tháng qua tại 0,70245 pence.

Tâm lý rủi ro đã thúc đẩy đồng Yên gia tăng, đây là một đồng tiền được giới đầu tư tìm đến khi có bất kỳ thông tin kinh tế xấu nào trên thị trường vì nó có lãi suất thấp.

Đồng USD giảm xuống mức 122,23 Yên, mức thấp nhất trong vòng 10 ngày qua và cuối cùng đứng ở mức 122,53 Yên, so với 122,62 Yên vào cuối tuần trước.

Bên cạnh đó, GDP của Nhật Bản cũng đã giảm hơn dự kiến ​​trong quý III, giảm trong quý thứ 2 liên tiếp. Những con số này đều nằm trong kỳ vọng của thị trường và sẽ không thay đổi đáng kể triển vọng chính sách của Nhật Bản, theo Minori Uchida, giám đốc chiến lược FX tại ngân hàng Mitsubishi UFJ tại Tokyo cho biết.

Đồng đô la Úc, thường được bán trong thời điểm căng thẳng trên thị trường, đã giảm 0,1% xuống mức 0,7110 USD, so với mức 0,7120 USD vào cuối tuần trước tại New York.

Mặc dù doanh số bán lẻ của Mỹ suy yếu khi được công bố vào hôm thứ 6, nhưng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vẫn nhận thấy khả năng tăng lãi suất vào tháng tới là khá cao.

Nguồn Reuters / Đăng bởi tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021