Published On: Wed, Jul 1st, 2015

Đồng Euro lâm vào thế phòng thủ do Hy Lạp không thể trả nợ cho IMF

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa ngày hôm nay (01/07), đồng Euro vẫn luôn phải ở trong tình thế phòng thủ do Hy Lạp là nền kinh tế phát triển đầu tiên lâm vào vỡ nợ do không thể chi trả cho các khoản vay với IMF, khiến cho bức tranh nền kinh tế thế giới ngày càng ảm đạm.

Đồng tiền chung Euro tiếp tục giảm 0,2% xuống mức 1,1128 Euro/Usd, trong ngày hôm qua đã phải chịu đựng một sự suy giảm 0,8%. Tỷ giá này đã phải biến động mạnh mẽ giữa 1,0955 và 1,1279 Euro/Usd trong tuần này để phản ứng lại những diễn biến tại Hy Lạp.

So với đồng yên, tỷ giá đồng Euro giảm 0,1% xuống mức 136,25 Euro/Yên, sau khi giảm gần 1%vào hôm thứ 3 (30/06).

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vào hôm thứ 3 đã khẳng định Hy Lạp không thể trả nợ được khoản vay 1,5 tỷ Euro của mình. Gerry Rice – phát ngôn viên của IMF cho biết Hy Lạp đã yêu cầu gia hạn trả nợ vào phút cuối, mà hội đồng quản trị của Quỹ sẽ xem xét. Với việc chính thức bước vào vỡ nợ, Hy Lạp đang trên đường ra khỏi khu vực đồng tiền chung Euro với hậu quả không lường trước được trước những phải ứng của đồng tiền tệ chung Euro và nền kinh tế toàn cầu.

“Tuy nhiên, hiện không có phản ứng mạnh mẽnào trên thị trường, do có quá nhiều sự không chắc chắn”, Emma Lawson, chiến lược gia tiền tệ tại Ngân hàng Quốc gia Australia cho biết.

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã bác bỏ các cuộc đàm phán bổ sung với Athens cho đến sau khi trưng cầu dân ý diễn ra vào hôm chủ nhật (05/07) diễn ra, khi các cử tri Hy Lạp quyết định về việc có nên ở lại trong khu vực đồng Euro hay trở về thời tiền cổ Hy Lạp.

Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy đa số người dân Hy Lạp ủng hộ việc giữ lại đồng Euro và chấp nhận các chính sách thắt lưng buộc bụng.

Với đồng Euro liên tục suy giảmkhiến chỉ số đồng USD nhích dần lên đến mức 95,529 từ mức 94,847 điểm vào ngày hôm qua (30/06). So với đồng Yên, đồng USD đang duy trì ở mức 122,42 Yên, gần mức thấp nhất trong 5 tuần tại 121,93 yên.

Tygiavang.vn tổng hợp

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021