Published On: Mon, Nov 30th, 2015

Đồng Euro tiếp tục suy yếu trước khi cuộc họp của ECB diễn ra

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thị trường ngoại tệ đã có một phiên khởi đầu tuần mới không mấy rõ ràng, do những ngày cuối tuần qua không có chuyện gì nổi bật xảy ra, nhưng triển vọng của chính sách nới lỏng hơn nữa của ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) trong tuần này có khả năng sẽ khiến cho đồng Euro rơi vào thế phòng thủ.

Đồng tiền chung hiện đang dao động dưới mức 1,0600 USD trong đầu phiên giao dịch sáng nay (30/11), ít thay đổi so với thời điểm cuối tuần trước. Tuần trước, đồng Euro đã chạm mức 1,0565 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 4/2015 trước những quan điểm nới lỏng chính sách tiền tệ của ECB.

Đồng USD chững lại sau khi chạm mức cao nhất trong 7 tháng qua

So với đồng Yên, đồng Euro hiện đang ở gần mức 130,00 Yên, sát với mức thấp nhất trong 7 tháng qua tại 129,67 Yên vào hôm thứ 6 tuần trước.

Việc lạm phát suy giảm có thể tăng cường sự mong đợi cho hành động của ECB vào việc xem xét chính sách tiền tệ trong cuộc họp ngày 03/12.

“ECB có thể sẽ công bố gói kích thích tiền tệ hơn nữa tại cuộc họp chính sách của mình diễn ra vào hôm thứ 5, theo đó có thể khiến tỷ giá EUR/USD kết thúc tuần ở mức thấp hơn”, theo Richard Grace, trưởng nhóm tiền tệ và tỷ giá tại Commonwealth Bank cho biết.

Ngược lại, Fed lại đang trên kỳ vọng nâng lãi suất cho vay vào giữa tháng 12 trong cuộc họp chính sách của mình.

Trong tuần nay, thị trường cũng sẽ được chứng kiến ​​sự phát hành bản báo cáo bảng lương của Mỹ vào hôm thứ 6, đây là một bản báo cáo ngày càng có ảnh hưởng lớn và một báo cáo lạc quan sẽ có khả năng thúc đẩy Fed đi đến quyết định nâng lãi suất kể từ mức gần 0% trong gần một thập kỷ qua.

Sự trái ngược giữa chính sách của ECB và Fed đã khiến đồng USD leo thang một cách mạnh mẽ lên mức cao chưa từng thấy kể từ tháng 3. Chỉ số đồng USD hiện đang rơi vào khoảng 100,000 điểm.

So với đồng Yên, đồng USD hiện đang ở mức 122,81 Yên, sau khi đạt đỉnh trong gần 3 tháng qua tại mức 123,77 Yên trước đó trong tháng 11.

Bên cạnh đó, ngân hàng Dự trữ Úc và Ngân hàng của Canada cũng đang xem xét lại chính sách của mình trong tuần này, nhưng cả hai ngân hàng trung ương này dự kiến ​​sẽ nghiêng về việc hỗ trợ giá.

Đồng đô la Úc hiện đang ở dưới mức 72 cent USD, giảm nhẹ từ mức cao của tuần trước tại 0,7283 USD. Trong khi, đồng Đô la Canada ở mức 1,3378 USD, giảm 0,7% so với hôm thứ 6 do giá dầu suy yếu.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021