Published On: Tue, Oct 7th, 2014

Đồng ruble Nga mất giá kỷ lục xuống mức 40,05 ruble/USD

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong phiên giao dịch trên thị trường ngoại hối, tỷ giá đồng ruble so với đồng USD đã giảm xuống mức 40,05 ruble/USD.

Ông Dmitry Polevoy- Nhà kinh tế trưởng tại ngân hàng ING của Nga, cho biết: “Ngày 6/10, chúng ta thấy đồng ruble mở cửa khá yếu và cuối cùng đã phá mốc 40 ruble/USD. Đáng chú ý vào cuối ngày 3/10 chúng ta đã thấy đồng ruble rơi xuống mức này. Do vậy, ngày 6/10 là một sự tiếp nối tự nhiên của xu hướng đồng ruble giảm giá”.

Các nhà phân tích cho biết một trong những nguyên nhân khiến đồng ruble mất giá có thể là do dự báo về giá dầu mỏ trên thị trường thế giới giảm. Với mức giá xấp xỉ 90 USD/thùng, Nga sẽ gặp nhiều khó khăn khi yếu tố này tác động khá mạnh lên sự biến động của đồng ruble. Hiện những yếu tố để đẩy giá dầu hồi phục vẫn chưa rõ ràng dù mùa Đông sắp bắt đầu.

Tỷ giá đồng ruble giảm rõ rệt so với đồng USD (Ảnh Itar- Tass)

Tỷ giá đồng ruble giảm rõ rệt so với đồng USD (Ảnh Itar- Tass)

Một tác động tiêu cực khác đối với đồng ruble là tình trạng “chảy máu vốn”, do ảnh hưởng từ các biện pháp trừng phạt của phương Tây, căng thẳng địa chính trị.

Ông Polevoy cho biết: “Rõ ràng lý do quan trọng đầu tiên đồng ruble bị giảm giá là địa chính trị, đồng ruble giảm giá liên quan đến câu chuyện trừng phạt của phương Tây nhằm vào Nga, những lo ngại về tác động tiêu cực đối với  nền kinh tế Nga cùng khả năng trả nợ của Nga. Tuy nhiên, theo tôi, khi các yếu tố liên quan đến các lệnh trừng phạt của phương Tây dần ổn định thì yếu tố tiếp theo khiến đồng ruble mất giá chính là giá dầu giảm”.

Thị trường ngoại hối Nga sẽ khó đoán định trong những ngày tới. Đồng ruble có thể tiếp tục trượt giá và không thể xác định thời điểm chạm đáy. Trên thị trường chợ đen đã xuất hiện tin đồn rằng đồng ruble Nga có thể giảm xuống mức 44 ruble/USD.

Theo Reuters

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021