Published On: Tue, Nov 24th, 2015

Đồng USD chạm gần mức cao nhất trong 8 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng USD hiện đang dao động gần mức cao nhất trong 8 tháng qua so với rổ các đồng tiền tệ lớn, do được củng cố bằng việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang trong quá trình đi đến điều chỉnh tăng lãi suất cho vay trong tháng 12.

Chỉ số đồng USD hiện đang đứng ở mức 99,756 điểm, sát với mức cao nhất trong 8 tháng qua tại 100,00 điểm trong qua đêm, mặc dù, chỉ số này đã giảm xuống mức thấp tại 98,735 điểm vào cuối tuần trước.

Đồng USD tăng cao do các nhà đầu tư quay trở lại tập trung vào chính sách kinh tế của Fed

Trong khi, đồng Euro giảm tới 0,1% xuống mức 1,0631 USD sau khi chạm mức đáy trong 7 tháng qua xuống 1,0592 USD. Mặc dù, đồng tiền chung đã tăng lên mức cao tại 1,0736 USD trong tuần qua khi mà đồng USD phải chịu áp lực.

“Khoảng 90% của các nhà kinh tế được khảo sát kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng tới đó là lý do tại sao chúng tôi vững tin rằng sự điều chỉnh trong tuần qua là do yếu tố kỹ thuật”, theo Kathy Lien, giám đốc quản lý chiến lược FX của BK Asset Management cho biết.

Sự phục hồi mạnh mẽ của đồng USD đã làm dịu đi phần nào tác động của các số liệu kinh tế không mấy lạc quan. Các chỉ số công bố hôm thứ 2 cho thấy tăng trưởng sản xuất ngành đang chậm lại với tốc độ thấp nhất kể từ tháng 10/2013 và hiện doanh số bán nhà đã giảm 3,4% trong tháng trước.

So với đồng Yên của Nhật Bản, đồng USD hầu như bằng phẳng tại mức 122,90 Yên, sau khi chạm mức thấp trong tuần trước tại 122,62 Yên.

Trong khi, đồng đô la Úc giảm 0,1% xuống mức 0,7188 USD. Mặc dù trước đó đã chạm mức cao nhất trong hơn 3 tuần qua tại mức 0,7250 USD vào hôm thứ 6 tuần trước do giá cả hàng hóa suy yếu.

Kim loại đồng, một mặt hàng xuất khẩu lớn của Australia, đã giảm xuống mức thấp nhất trong 6 năm qua, gây ra bởi những lo ngại về nhu cầu toàn cầu và sự leo thang của đồng USD.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021