Published On: Tue, Nov 10th, 2015

Đồng USD chững lại sau khi chạm mức cao nhất trong 7 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng đô la Mỹ đang chững lại và duy trì dưới mức đỉnh trong 7 tháng qua so với rổ tiền tệ trong phiên giao dịch sáng nay (10/11).

Chỉ số đồng USD duy trì ở mức 99,033 điểm, giảm nhẹ từ mức đỉnh đạt được vào hôm thứ 6 tại 99,345 điểm, mức cao nhất kể từ giữa tháng 4/2015. So với đồng yên, đồng USD đang ở mức 123,15 Yên, sát với mức cao nhất trong hơn 2 tháng qua tại 123,60 Yên.

Đồng USD chững lại sau khi chạm mức cao nhất trong 7 tháng qua

Hiện, đồng Euro đang giao dịch ở mức 1,0753 USD, phục hồi so với mức thấp ghi nhận được vào hôm thứ 6 tuần trước tại 1,0704 USD. So với đồng Yên, đồng tiền chung đang duy trì ở mức 132,20 EUR/JPY, cũng tăng nhẹ so với mức thấp nhất trong 6 tháng qua tại 131,45 EUR/JPY trong thời gian gần đây.

Không giúp gì cho đồng Euro, 4 thành viên hội đồng quản trị cho biết một sự đồng thuận đang được hình thành tại Ngân hàng Trung ương châu Âu để có một tỷ lệ lãi suất chuẩn đi vào thực tế trong tháng 12.

Ngược lại, Fed hiện đang được xem là rất có khả năng sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ vào tháng tới cho lần đầu tiên trong gần một thập kỷ sau khi số liệu việc làm công bố đầy lạc quan vào hôm thứ 6 tuần trước.

Ngay cả Eric Rosengren, chủ tịch Fed chi nhánh Boston, cũng có quan điểm tháng 12 là thời điểm thích hợp để bắt đầu nâng lãi suất.

Trong một bài phát biểu vào hôm thứ 2, Rosengren cho biết đây là thời điểm hợp lý để cân nhắc xem mức độ hiện tại của lãi suất gần như bằng 0% là cần thiết hay không và ông hy vọng nền kinh tế sẽ tiếp tục phục hồi và tăng trưởng để tốc độ tăng lãi suất tiềm năng đạt khoảng 2 phần trăm.

“Chúng tôi nghĩ rằng đây là lúc đồng USD đang được hỗ trợ để leo thang, nhưng Fed cũng khá nhạy cảm với những cơn gió ngược được tạo ra bởi sức mạnh của đồng tiền, chúng tôi nghĩ rằng lợi nhuận có thể sẽ được giới hạn trong phạm vi”, theo nhà phân tích Paribas của BNP đã viết trong một lưu ý cho khách hàng.

Trong khi đó, đồng Đô la Úc cũng đã lấy lại vị thế của mình sau khi giảm mạnh vào hôm thứ 6 tuần trước so với đồng USD. Đồng đô la Úc hiện đang đứng ở mức 0,7050 USD, hồi phục từ đáy của 1 tháng trở lại đây tại 0,7016 USD. Trong khi đồng Kiwi (Đô la New Zealand) đồng đẳng của đô la Úc đang ở mức 0,6533 USD, vực dậy khỏi mức thấp nhất trong một tháng qua tại 0,6499 USD.

Vận mệnh trước mắt của các loại tiền tệ phụ thuộc vào một loạt các dữ liệu kinh tế mà Trung Quốc sẽ phát hành trong 48 giờ tiếp theo, với mức lạm phát dự kiến cũng được đưa ra ​​sau đó trong ngày. Con số sản lượng và doanh số bán lẻ công nghiệp được công bố vào hôm thứ 4.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021