Published On: Mon, Jan 4th, 2016

Đồng USD giảm mạnh trong phiên đầu tiên của năm 2016

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tuần qua so với đồng Yên Nhật trong phiên giao dịch đầu tiên của năm 2016, do những căng thẳng ở Trung Đông đang nóng lên khiến đồng Yên của Nhật Bản trở thành đồng tiền dự trữ an toàn.

Đồng USD đã giảm 0,4% xuống mức 119,77 USD/JPY, sau khi chạm mức 119,685 USD/JPY, mức thấp nhất kể từ ngày 22/10. Đồng bạc xanh của Mỹ cũng giảm so với đồng Franc Thụy Sĩ. Theo đó, đồng Franc đã tăng 0,3% lên mức 0,9997 USD/CHF, tăng so với mức thấp nhất trong hơn 3 tuần qua tại 1,0030 USD/CHF so với phiên trước.

Đầu tư đã trở nên rủi ro hơn vào phiên đầu năm mới sau khi Ả rập Saudi tuyên bố cắt quan hệ ngoại giao với Iran sau bất đồng về việc Saudi tử hình một giáo sỹ Shia nổi tiếng vào ngày chủ nhật và các dữ liệu cho thấy hoạt động sản xuất của Trung Quốc giảm mạnh trong tháng 12, đánh dấu mức giảm liên tiếp trong 10 tháng qua.

ngoai-te-ngay-28-1

Tuy nhiên, giá dầu thô lại tăng trở lại trong sáng nay (04/01) sau những căng thẳng ở Trung Đông bùng phát, gây nên những lo ngại về nguồn cung cấp và một số nhà quan sát cho rằng điều này sẽ sớm thúc đẩy đồng USD leo thang.

Đồng tiền của Mỹ cũng có thể hy vọng vào năm nay trước sự ​phân kỳ trong chính sách tiền tệ của 2 ngân hàng trung ương lớn nhất thế giới.

Chỉ số đồng USD, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chủ chốt, tăng khoảng 10% trong năm 2015, do Fed bắt đầu tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ qua. Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ngân hàng Nhật Bản lại đang bị mắc kẹt với các chương trình chính sách tiền tệ nới lỏng và được dự báo sẽ giảm hơn nữa.

Chỉ số đồng USD đã tăng lên 99,855 điểm, mức cao nhất kể từ ngày 18/12 vào sáng nay, trước khi giảm xuống mức 98,664 điểm ngay sau đó.

Đồng Euro cũng đã tăng 0,1% lên mức 1,0861 EUR/USD, sau 1 thời gian duy trì ở mức 1,0805 EUR/USD, mức thấp nhất kể từ ngày 18/12.

Trong khi đó, đồng đô la Úc lại vừa mới giảm 0,9% xuống mức 0,7218 AUD/USD. Đô la Úc đã giảm khoảng 12% trong năm 2015, nguyên nhân do giá hàng hóa thấp hơn, cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) và triển vọng tăng trưởng chậm hơn ở Trung Quốc.

Đồng đô la New Zealand cũng giảm 0,9% xuống mức 0,6768 NZD/USD. Đồng Ki wi này của New Zealand cũng đã giảm hơn 10% trong năm 2015, nguyên nhân do giá sữa có dấu hiệu chạm đáy vào năm ngoái.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021