Published On: Mon, Dec 28th, 2015

Đồng USD phục hồi từ mức thấp nhất trong 2 tháng qua so với Yên Nhật

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng USD phục hồi từ mức thấp nhất trong 2 tháng qua so với Yên Nhật trong phiên giao dịch sáng nay (28/12), do được hỗ trợ bởi số liệu kinh tế ảm đạm của Nhật Bản và các giao dịch đang mỏng dần vào thời điểm cuối năm.

>>Xem thêm : Bảng giá ngoại tệ trực tuyến

So với đồng Yên Nhật, đồng USD đã giảm khoảng 0,1% xuống mức 120,28 USD/JPY, nhưng vẫn trên mức thấp tại 120,05 USD/Yên được giao dịch vào hôm thứ 6 tuần trước.

ty-gia-vang-ngay-11-11-2015

Đồng USD đã tăng khoảng 0,5% so với đồng Yên trong năm nay, nhưng lại giảm hơn 2% trong tháng 12 cho đến nay.

Nguyên nhân đồng Yên suy yếu do sản lượng công nghiệp của Nhật Bản đã giảm 1,0% vào tháng 11 so với tháng trước, cao hơn mức dự báo của thị trường với mức giảm chỉ 0,6%, điều này cho thấy nhu cầu trên các thị trường mới nổi đang chậm chạp tiếp tục làm ảm đạm lên triển vọng nền kinh tế.

 

Các số liệu khác cho thấy doanh số bán lẻ của Nhật Bản cũng đã giảm 1,0% trong tháng 11 do với 1 năm trước đó, cao hơn một dự báo của thị trường với mức giảm 0,6%.

Những con số này đã thúc đẩy thị trường suy đoán rằng Ngân hàng của Nhật Bản có thể sẽ phải dùng đến các biện pháp kích thích kinh tế bổ sung để đạt được mục tiêu lạm phát 2%.

Trong khi đó, đồng Euro đang ổn định tại mức 131,84 EUR/JPY và cũng ổn định so với đồng USD với mức giao dịch tại 1,0965 EUR/USD.

Chỉ số đồng USD, thước đo giá trị của đồng bạc xanh so với giỏ 6 đồng tiền chủ chốt khác, đã giảm nhẹ khoảng 0,1% xuống mức 97,878 điểm.

Chỉ số này đang hướng đến mức giảm 2% trong tháng 12, nhưng vẫn tăng hơn 8% trong năm nay sau quyết định tăng lãi suất lần đầu tiên của Cục dự trữ liên bang Mỹ trong gần một thập kỷ qua.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021