Published On: Wed, Jul 15th, 2015

Đồng USD suy giảm trước doanh số bán lẽ đáng thất vọng của Mỹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng đô la Mỹ đã bất ngờ suy giảm trong cuối phiên giao dịch ngày hôm qua, bước sang trong phiên giao dịch sáng nay (15/07), đồng bạc xanh này vẫn chỉ giao động trong một phạm vi hẹp quanh mức 123 Yên/Usd do doanh số bán lẻ đáng thất vọng khi được công bố ngày hôm qua.

Vào buổi trưa, đồng USD dao động quanh mức 123,45-123,47 Yên/Usd so với mức 123,34-123,44 Yên/Usd tại New York và 123,45-123,46 Yên/Usd tại Tokyo vào lúc 5 giờ chiều ngày hôm qua (14/07).

Trong khi đó, đồng Euro lại được giao dịch quanh phạm vi 1,0996-1,0998 Usd/Euro và 135,76-135,78 Yên so với mức 1,1002-1,1012 Usd/Euro và 135,77-123,87 Yên tại New York và 1,0993-1,0994 Usd/Euro và 135,71-135,75 Yên ở Tokyo cũng vào cuối ngày hôm qua.

Chỉ số Đôla ICE, theo dõi USD với 6 đồng tiền mạnh trong giỏ tiền tệ, giảm 0,2% xuống 96,67 điểm.

Mặc dù đồng USD vẫn tương đối vững chắc sau một thời gian dài, thì đồng tiền tệ của Mỹ này vẫn phải giảm mạnh ở New York vào đêm qua để phản ứng với một sự bất ngờ suy giảm trong doanh số bán lẻ tháng 6 của Mỹ. Tuy nhiên, con số này là không quá mấy ảnh hưởng để nâng cao dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ thay đổi kế hoạch của mình về việc tăng lãi suất trong năm nay.

Doanh số bán lẻ tháng 6 giảm 0,3% so với tháng 5 xuống 442 tỷ USD, theo số liệu của Bộ Thương mại, trái ngược với dự đoán tăng 0,2% của các nhà kinh tế học. Doanh số bán lẻ tháng 5 và tháng 4 điều chỉnh cũng giảm.

Tuy số liệu bán lẻ làm dấy lên nghi ngờ về tốc độ hồi phục kinh tế của Mỹ sau khi tăng trưởng âm trong quý I/2015, song giới đầu tư đang chờ phiên điều trần của Chủ tịch Fed trước Quốc hội và những diễn biến tại Hy Lạp vào thứ Tư này trước khi đưa ra những quyết định lớn hơn.

Sở dĩ việc đồng USD đã được giới hạn trong một phạm vi hẹp vào phiên giao dịch sáng nay là do Ngân hàng trung ương của Nhật Bản (BOJ) đã đi đến những quyết định về chính sách tiền tệ quốc gia. BOJ cho biết sẽ duy trì chính sách như những gì thị trường đã dự kiến. BOJ đã cắt giảm triển vọng tăng trưởng kinh tế của Nhật Bản trong năm tài chính hiện tại và dự báo lạm phát cho năm tài chính tiếp theo. Thị trường vẫn chưa có phản ứng rõ rệt nào ngay lập tức sau khi ngân hàng tuyên bố. Ngài Haruhiko Kuroda, thống đốc của BOJ sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào buổi chiều nay để tuyên bố về vấn đề này.

“Hiện nay, bất kỳ tuyên bố nào từ ngài Kuroda và bà Yellen mà bất ngờ với dự báo chung của giới chuyên gia thì chắc chắn sẽ khiến thị trường trở nên biến động đáng kể”, Toshiyuki Suzuki, nhà kinh tế thị trường cao cấp tại Ngân hàng Tokyo-Mitsubishi UFJ cho biết.

Trong khi đó, việc tăng trưởng 7% trong tổng sản phẩm quốc nội của Trung Quốc trong quý II/2015 được phát hành vào buổi sáng nay đã có một tác động khiêm tốn đến thị trường.

Bên cạnh đó, đồng Euro cũng đang chuyển dần vào một phạm vi hẹp so với đồng Yên và đồng USD, do các thương nhân đang trở nên thận trọng hơn cho dù quốc hội Hy Lạp có thể đáp ứng các biện pháp thắt lưng buộc bụng để đổi lấy các gói cứu trợ, khiến căng thẳng ở khu vực đồng tiền chung Euro dần lắng xuống.

Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021