Published On: Fri, Jul 1st, 2016

Đồng USD suy yếu so với JPY, nhưng tăng giá so với EUR

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong phiên giao dịch chiều thứ 6 (01/07), đồng USD đã giảm giá so với đồng Yên của Nhật Bản, nhưng lại tăng so với đồng Euro, do những bất ổn vẫn đang chồng chéo sau cú sốc “Brexit” và số liệu hoạt động sản xuất đáng thất vọng của Trung Quốc đã thúc đẩy nhu cầu dự trữ an toàn.

Tỷ giá EUR/USD giảm 0,29% xuống 1,1073.

Thị trường tiếp tục hồi phục từ quyết định gây sốc của Anh vào cuối tuần qua khi quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu.

Vào hôm thứ 5 vừa qua, Thống đốc Ngân hàng Anh – Mark Carney, chỉ ra rằng kích thích kinh tế là điều khá cần thiết phải tiến hành trong mùa hè này, khiến kỳ vọng về một đợt cắt giảm lãi suất sắp tới bùng lên.

Đồng USD chạm mức đỉnh trong gần 13 năm qua trong ngày đầu tiên của tháng 12

Trong khi đó, tâm lý thị trường suy yếu sau khi số liệu cho thấy chỉ số PMI lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc được công bố bởi Caixin đã giảm xuống còn 48,6 điểm trong tháng 6 từ mức 49,2 điểm đạt được trong tháng trước, thấp hơn so với kỳ vọng ở mức 49,1.

Đồng thời, chỉ số PMI chính thức của Trung Quốc đứng ở mức 50,0 trong tháng 6 từ mức 50,1 điểm đạt được trong tháng 5, phù hợp với mong đợi.

Trong khi đó, tỷ giá USD/JPY vừa mới giảm 0,48% và được giao dịch ở mức 102,71.

Tại Nhật Bản, dữ liệu trước đó cho thấy, chi tiêu hộ gia đình đã giảm 1,5% trong tháng 5, giảm mạnh hơn nhiều so với kỳ vọng giảm 0,2%.

Một báo cáo khác cho thấy chỉ số giá tiêu dùng của Tokyo giảm với tỷ lệ hàng năm là 0,5% trong tháng 6, trong khi chỉ số CPI lõi, không bao gồm thực phẩm tươi sống, cũng giảm 0,5%.

Ngoài ra, Ngân hàng Nhật Bản cho biết chỉ số sản xuất Tankan ổn định ở mức 6 điểm trong quý thứ 2, vượt qua sự mong đợi tại 4 điểm.

Chỉ số Đô la Index, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 đồng tiền lớn, đã tăng 0,15% lên mức 96,09 điểm.

Nguồn: Investing/Đăng bởi:Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021