Published On: Tue, Mar 29th, 2016

Đồng USD tăng nhẹ trước bài phát biểu của chủ tịch Fed

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng USD đã tăng trở lại so với các đồng tiền chính khác trong phiên giao dịch sáng nay (29/03), do các nhà đầu tư đang chờ đợi một bài phát biểu đến từ chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ Fed – Janet Yellen được đưa ra sau đó trong ngày trước bối cảnh không chắc chắn về thời gian của việc tăng lãi suất lần tiếp theo.

Chỉ số Đô la Index, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ lớn, đã tăng 0,22% lên mức 96,20 điểm, sát với mức cao nhất trong hơn 1 tuần qua tại 96,42 điểm.

Trong khi đó, đồng USD đã suy yếu vào cuối ngày hôm qua do số liệu về chi tiêu tiêu dùng Mỹ và lạm phát giảm khiến chủ tịch Fed bang Atlanta đã phải điều chỉnh giảm dự báo tăng trưởng quý đầu tiên xuống mức 0,6% từ 1,4%.

Tỷ giá USD/VND ngày hôm nay - Tỷ giá ngoại tệ - tiền tệ hôm nay

Theo như bộ Thương Mại Mỹ cho biết, chi tiêu cá nhân tăng 0,1% trong tháng 2, phù hợp với mong đợi của các nhà kinh tế, nhưng chi tiêu tháng 1 đã được điều chỉnh giảm mạnh.

Trong khi đó, lạm phát được đo bằng chỉ số PCE, chỉ số đo lường lạm phát ưa thích của Fed, đã giảm 0,1% trong tháng trước và chỉ tăng 1% so với một năm trước đó.

Các dữ liệu chỉ ra rằng Fed có thể tăng lãi suất dần dần trong năm nay, mặc dù thị trường lao động đang thắt chặt.

Đồng Euro theo đó cũng giảm nhẹ, với tỷ giá EUR/USD giảm 0,14% xuống 1,1181.

Đồng USD cũng tăng cao so với Yên Nhật, tỷ giá USD/JPY tăng 0,21% lên 113,68.

Đồng Yên tiếp tục phải chịu áp lực sau khi Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết vào hôm thứ 3, ông sẽ tiến hành tăng thuế doanh thu kế hoạch tiếp theo vào tháng 4 trừ khi nền kinh tế phải chịu một cú sốc nặng.

Nhiều nhà phân tích đã dự đoán ông Abe trì hoãn việc tăng thuế dự kiến ​​có thể đe dọa đến sự phục hồi kinh tế mong manh của Nhật Bản.

Bên cạnh đó, đồng Bảng của Anh cũng đang suy yếu, với tỷ giá GBP/USD giảm 0,32% xuống 1,4209, giảm từ mức cao nhất một tuần qua tại 1,4281 hôm thứ 2.

Cặp tỷ giá AUD/USD giảm 0,24% và được giao dịch ở mức 0,7526, trong khi tỷ giá NZD/USD lại tăng 0,16% lên mức 0,6734 và USD/CAD tăng 0,2% lên 1,3213.

 

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021