Published On: Mon, Nov 9th, 2015

Đồng USD tiếp tục leo thang sau khi chỉ số việc làm tháng 10 được công bố

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng USD tiếp tục leo thang trong phiên giao dịch sáng nay (09/11), sau khi tăng vọt lên gần mức cao nhất trong 7 tháng qua so với rổ các đồng tiền mạnh khác, do chỉ số việc làm tháng 10 của Mỹ đem đến những triển vọng đầy tích cực khiến các nhà đầu tư nâng đặt cược lãi suất sẽ được điều chỉnh tăng trong năm nay .

Bảng lương phi nông nghiệp Mỹ đã tăng 271.000 việc làm trong tháng 10/2015, vượt xa so với mức 180.000 việc làm mới được các nhà kinh tế dự báo trong cuộc khảo sát được thực hiện bởi Reuters. Theo báo cáo, 15 trong số 17 đại lý chính, cho biết họ hy vọng lãi suất sẽ được điều chỉnh tăng tại cuộc họp tiếp theo diễn ra trong tháng 12, cũng theo một cuộc thăm dò của Reuters cho biết.

usd_1388210

Lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cũng tăng mạnh sau khi phát hành báo cáo bảng lương phi nông nghiệp, với lãi suất trái phiếu 2 năm đánh dấu mức tăng mạnh nhất trong hơn 5 năm qua.

Ngay cả trước khi số liệu việc làm được công bố, một số nhà đầu tư đã bắt đầu đặt cược vào tăng giá. Các nhà đầu cơ tăng giá đã thúc đẩy đồng đô la Mỹ leo thang trong tuần qua.

Chỉ số USD, theo dõi sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 đồng tiền mạnh khác, đã tăng khoảng 0,1% lên mức 99,256 điểm sau khi tăng lên mức 99,345 điểm vào cuối phiên giao dịch ngày thứ 6, mức cao nhất kể từ giữa tháng 4/2015.

Tại cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Chủ tịch Mario Draghi cho rằng ngân hàng trung ương đã nghiêm túc xem xét việc mở rộng chương trình mua trái phiếu của mình và có lẽ sẽ hạ lãi suất huy động âm.

Sự phân kỳ trong kỳ vọng chính sách tiền tệ gây áp lực mạnh mẽ lên đồng Euro, khiến đồng tiền chung giảm tới 0,1% xuống mức 1,0730 USD, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng qua ở mức 1,0704 USD vào hôm thứ 6 tuần trước.

Đồng USD cũng tăng giá mạnh mẽ so với đồng Yên của Nhật Bản, tăng 0,1% lên mức 123,25 Yên, sau khi tăng lên mức 123,35 trong phiên giao dịch trước đó tại châu Á, ghi nhận mức cao nhất kể từ cuối tháng 8/2015.

Trong khi, đồng đô la Úc lại tiếp tục giảm 0,1% xuống mức 0,7034 USD sau khi trước đó giảm xuống mức thấp tại 0,7016 USD, mức thấp nhất kể từ đầu tháng 10, trước tác động liên tiếp bằng cả hai báo cáo lao động đầy lạc quan của Mỹ cũng như các số liệu thương mại của Trung Quốc đang gây thất vọng. Đồng đô la Úc thường phải chịu tác động kéo theo nền kinh tế Trung Quốc, một thị trường chính cho xuất khẩu của Úc.

Bên cạnh đó, kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc cũng giảm tới 6,9% trong tháng 10 so với cùng kỳ 1 năm trước, đánh dấu sự suy giảm trong tháng thứ 4 liên tiếp, trong khi nhập khẩu giảm 18,8%, để lại đất nước có thặng dư thương mại cao kỷ lục 61,64 tỷ USD, theo tổng cục Hải quan nước này cho biết vào hôm chủ nhật.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021