Published On: Mon, Mar 21st, 2016

Đồng USD tiếp tục rơi vào thế khó trong phiên giao dịch đầu tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng USD tiếp tục rơi vào thế khó trong phiên giao dịch sáng nay (21/03), sau khi giảm sâu trong tuần vừa qua do Fed đưa ra các cảnh báo khá bi quan cho nền kinh tế.

Cùng với đó, đồng Bảng cũng mất giá thảm họa sau khi Thủ tướng Anh – David Cameron đã buộc phải đi đến một cuộc cải tổ nội các vội vàng vào thứ 7 vừa qua sau việc từ chức gây sốc của một bộ trưởng cấp cao của nước này.

Đồng Bảng Anh đã lao xuống mức 1,4430 GBP/USD, nhưng sau đó đã tăng nhẹ trở lại lên mức 1,4463 GBP/USD, thấp hơn 0,1% trong ngày.

Tỷ giá USD/VND - Tỷ giá USD ngày hôm nay - Tỷ giá ngoại tệ

Chỉ số USD hiện đang có chút ít thay đổi tại mức 95,063 điểm, vẫn khá sát với mức thấp nhất trong 5 tháng qua tại 94,578 điểm vào thứ 6 tuần trước.

Đồng bạc xanh đang được giao dịch ở mức 111,51 USD/JPY, sát với mức thấp nhất trong 17 tháng qua tại 110,67 điểm chạm vào hôm thứ 6. Trong khi đó, đồng Euro tuần qua đã leo lên mức đỉnh trong gần 1 tháng trở lại đây tại 1,1342 EUR/USD, hiện đang duy trì ở mức 1,1271 EUR/USD.

Chủ tịch Fed – Janet Yellen cho biết việc lạm phát tăng nhẹ trong thời gian gần đây của Mỹ, nhưng vẫn chưa đủ sức mạnh để khiến ngân hàng trung ương Mỹ thắt chặt chính sách tiền tệ. Do đó, Fed đã dự kiến sẽ chỉ có 2 đợt tăng lãi suất cho đến cuối năm nay, thay vì 4 lần như được dự báo.

Các nhà phân tích tại ngân hàng ANZ cho biết việc cắt giảm bớt 2 lần tăng lãi suất là một bước tiến quan trọng cho Fed tại một thời điểm nền kinh tế Mỹ vẫn còn chưa mấy lạc quan.

Họ cho rằng, “Tất nhiên nó có thể là một động thái hoàn toàn hợp lý nếu điều kiện kinh tế toàn cầu tiếp tục xấu đi”.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng đang nỗ lực làm dịu đi mối lo lắng của thị trường. Theo ông Peter Praet, chuyên gia cấp cao tại ECB hôm thứ Sáu cho biết lãi suất đã không đạt đến giới hạn thấp hơn.

Ông đã trao đổi với một cuộc phỏng vấn của báo chí rằng ECB có thể cắt giảm lãi suất một lần nữa nếu nền kinh tế khu vực đồng Euro vẫn tiếp tục suy yếu, trong trường hợp cực đoan, các ngân hàng thậm chí có thể xem xét in thêm tiền và tung trực tiếp ra thị trường.

Phát biểu ​​của Praet được đưa ra một tuần sau khi Chủ tịch ECB – Mario Draghi làm đảo lộn thị trường bằng lời phát biểu rằng ông không hy vọng ECB phải cắt giảm lãi suất hơn nữa.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021