Published On: Sat, Jan 16th, 2016

Dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần tới từ 18/01 – 23/01

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sau một tuần đầy biến động trên thị trường vàng thì các nhà đầu tư dường như lạc quan hơn vào kim loại màu vàng trong tuần tới, theo cuộc khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News giữa Wall Str và Main St.

Sau khi rớt giá trong 4 phiên liên tiếp và sau khi có phiên thua lỗ nhiều nhất kể từ tháng 12 vào hôm thứ năm, giá vàng kỳ hạn giao tháng 2 tăng trở lại vào hôm thứ Sáu khi chứng khoán Mỹ rớt điểm và các nhà đầu tư tìm kiếm các tài sản an toàn.

Tâm lý của các nhà đầu tư đối với vàng vẫn tiếp tục được cải thiện với đa số các nhà đầu tư bán lẻ kỳ vọng giá vàng sẽ tăng cao hơn trong tuần tới. Trong số 307 người tham gia trong cuộc khảo sát vàng trực tuyến của Kitco, có 157, tương đương 51%, lạc quan về giá vàng trong ngắn hạn. Trong khi đó, có 97 người tham gia, hoặc 32%, cho rằng vàng sẽ giảm, và 53 người, chiếm17%, có quan điểm trung lập về quý kim vàng.

Giá vàng SJC ngày 31/12/2015

“Vàng sẽ giảm xuống ngưỡng 1.000 USD/oz và khi đó tôi sẽ mua vàng,” một người tham gia cuộc khảo sát cho biết trong 1 email vào hôm thứ Năm nói. “Đà sụt giảm mới nhất của thị trường vàng đã khiến nhiều nhà đầu tư tránh xa vàng và không ai mong muốn tiến vào thị trường lần nữa cho đến khi máu làm chảy trên đường phố.”

Tương tự như đa số các nhà đầu tư bán lẻ, một phần lớn các chuyên gia thị trường kỳ vọng vàng sẽ tăng giá trong tuần tới. Trong số 34 chuyên gia thị trường được liên lạc, có 13 trả lời, trong đó 8 chuyên gia, chiếm 62%, cho biết họ mong đợi giá vàng sẽ tăng lên cao hơn vào tuần tới; 2 chuyên gia, hoặc 15%, cho biết họ thấy giá vàng giảm xuống thấp hơn; và 3, hoặc 23%, trung lập về vàng. Các  nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Theo các nhà phân tích, sức mua vàng dự trữ cũng như hiệu chỉnh của đồng USD và vốn thị trường chứng khoán Mỹ sẽ ủng hỗ trợ cho vàng trong tuần tới.

“Tôi vẫn nghĩ rằng vàng là leo lên khỏi một cơ sở với USD đã đạt đỉnh điểm,” Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường cao cấp tại thị trường CMC cho biết. “Thị trường có khả năng vẫn chưa ổn định và chúng ta có thể thấy một số biến động lớn đối với vàng trong tuần nữa nhưng nhìn chung, tôi nghĩ rằng quý kim vàng sẽ tiếp tục nhích lên.”

Ken Morrison, biên tập viên của bản tin Morrison trên thị trường, cũng ủng hộ quan điểm vàng tăng giá cho biết vàng sẽ có thể tiếp tục đà tăng của mình vào tuần tới. “Mức kháng cực mục tiêu của tôi trong tuần tới là tại 1.100 USD – 1.110 USD,” ông nói. “Với tình trạng bất ổn ở mức độ cao và đồng USD bắt đầu rớt giá, mức mục tiêu Q1 của tôi đối với vàng vẫn còn tại 1.125 USD đến 1.140 USD.”

Cố vấn hàng hóa kỳ cựu Robert Tebbutt lập luận rằng mặc dù ông có quan điểm vàng sẽ tăng giá, nhưng ông hy vọng giá vàng sẽ tăng dần dần. “Chúng tôi đã nhìn thấy đáy,” ông nói. “Tôi kỳ vọng tuần này vàng sẽ có mức giá cao hơn và mặc dù có thể có nhiều tuần khi vàng không tăng, nhưng tôi mong đợi vàng sẽ tăng trong trong nhiều tuần hơn là giảm xuống tại thời điểm này.”

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà phân tích đều có quan điểm tích cực đối với kim loại màu vàng, do một số nhà phân tích mong áp lực đè nặng lên thị trường vàng hay ít nhất vàng sẽ đi ngang trong tuần tới.

Nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, Jim Wyckoff cho biết ông có quan điểm trung lập đối với vàng trong tuần tới do sức mua trú vàng dự trữ mà đã hỗ trợ giá vàng, sẽ được chống lại các áp lực từ các ngành hàng hóa nguyên liệu đang bị yếu.

Vàng còn có thể bị áp lực trên mặt trận tiền tệ, Richard Baker, biên tập viên của Miner Report Eureka, lưu ý.

“Khi chứng khoán toàn cầu giảm mạnh vàng được khuyến khích duy trì trang thái an toàn một lần nữa, nhưng quý kim vàng phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ đồng yên Nhật và trái phiếu Mỹ trong 10 năm dưới mức 2%,” ông nói. “Tôi tin rằng có khả năng là một số đà tăng của vàng trong thứ sáu này sẽ mờ dần vào tuần sau.”

Mức giá mục tiêu của Baker đối với vàng tuần tới 1.080 USD/oz.

Nguồn Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021