Published On: Mon, May 30th, 2016

Dự báo giá vàng trong tuần từ ngày 30/05 – 04/06

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các nhà đầu tư bán lẻ và các chuyên gia thị trường duy trì quan điểm đối lập nhau về giá vàng, mặc dù khoảng cách đối lập nhau đang dần thu hẹp, theo kết quả khảo sát mới nhất về giá vàng của Kitco News giữa Wall Street và Main Street.

Trong tuần này, cuộc khảo sát trực tuyến Kitco nhận được 790 phiếu. Tổng cộng có 499 người trả lời, tương đương 51%, cho biết họ dự đoán giá vàng tăng trong tuần tới, trong khi 278, chiếm 35%, cho rằng vàng sẽ giảm. Và có 112 phiếu có quan điểm trung lập.

Trong khi đó, có 20 nhà phân tích và thương nhân tham gia vào một cuộc khảo sát cho các chuyên gia thị trường. Trong đó có 9 chuyên gia, chiếm 45% – dư đoán vàng sẽ rớt giá trong tuần tới; 7 người tham gia, hoặc 35%, ủng hộ trường phái vàng tăng giá, trong khi 4, hoặc 20%, giữ quan điểm trung lập.

muon-duoc-tang-luong-ban-nen-de-nghi-the-nao1-213026784

Xem thêm: Bảng giá vàng trực tuyến hôm nay 

Trong cuộc khảo sát hồi tuần trước, có đến 56% nhà đầu tư bán lẻ đều ủng hộ quan điểm vàng tăng giá, trong khi 45% chuyên gia thị trường cho rằng vàng giảm.

Biện hộ cho trường phái giá giảm, Greg Harmon, người sáng lập của Dragonfly Capital, cho rằng xu hướng giảm sẽ kéo dài sang tuần tới. Xu hướng “đã thay đổi bắt đầu đi xuống sau khi trượt khỏi mức hộ trợ tăng giá,” ông nói.

Colin Cieszynski, nhà phân tích thị trường ở Canada cho CMC Markets, cũng dự đoán vàng sẽ đi xuống.

“Tôi không nghĩ rằng việc điều chỉnh theo quan điểm hiếu chiến hơn của Fed và dòng vốn từ nơi trú ẩn phòng ngự như vàng là chưa hết,” ông nói. “Lãnh đạo G7 đã từ chối để bị cuốn tuyên bố của khủng hoảng của Thủ tướng Nhật Bản – Shinzo Abe – đã chỉ ra rằng điểm của rủi ro và lo sợ cao nhất đã được thông qua hồi đầu năm nay và bây giờ đang mờ dần.”

Trong khi đó, nhiều người cho biết giá vàng đã ngưng lao dốc trong thời gian gần đây và sẽ tăng trở lại. Kim loại màu vàng vẫn tăng mạnh trong năm nay.

“Thị trường đã băn khoăn về việc Fed tăng lãi suất,” Phil Flynn, chiến lược gia thị trường cao cấp với giá Futures Group cho biết. “Vàng đã liên tục bốc hơi trong nhiều ngày liên tiếp là do tình trạng quá bán và do cho một chút sự phục hồi.”

Richard Baker, biên tập viên của Báo cáo Miner Eureka, đã có quan điểm tương tự.

“Vẫn còn tin tốt là vàng tìm được mức hỗ trợ vững chắc dưới đà sụt giảm hơn nữa vì thế có khả năng động thái tăng lãi suất của Fed trong tháng tiếp đã được định giá,” ông nói. “Tôi mong đợi vàng sẽ phục hồi trong tuần tới.”

Added Ken Morrison, biên tập viên của bản tin Morrison trên thị trường, cho biết trong một e-mail: “Vàng giảm 50 USD đã thuyên giảm sự mất cân bằng của các vị thế đầu cơ, khi mà vị thế mua chiếm đến 90% trong thời gian gần đây. Số lượng hợp đồng mở đã giảm 90.000 hợp đồng (tương đương 14%) do đợt rớt giá trong thời gian gần đây sẽ tạo mức cơ sở tốt hơn hỗ trợ vàng. Tôi mong đợi tuần tới vàng sẽ tăng lên ngưỡng 1.240 USD – 1.245 USD với mức kháng cự tại 1.250 USD.”

 

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021