Published On: Sat, Nov 1st, 2014

Dự báo giá vàng từ 3/11- 7/11: Các chuyên gia dự báo giá vàng sẽ giảm mạnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sự kết thúc của chương trình mua trái phiếu kích thích tăng trưởng kinh tế của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và sự phá vỡ đáy của giá vàng xuống mức 1.180 USD/oz vào hôm thứ 6 (31/10), theo đó, đa số người tham gia vào cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News đã dự báo giá vàng sẽ giảm mạnh vào tuần tới.

>> Xem thêm: Dự báo giá vàng

Trong số 36 người tham gia, thì có 22 người đưa ra câu trả lời trong tuần này. Trong số đó, 7 người nhận định giá vàng tuần tới sẽ cao hơn tuần này, trong khi 14  người khác dự báo giá sẽ tiếp tục giảm và 1 người còn lại cho rằng giá giao dịch sẽ đi ngang. Tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Dự báo giá vàng tuần tới từ 3/11/2014

Tuần trước, đa số những người tham gia vào cuộc khảo sát đã dự báo giá vàng tuần này sẽ giảm. Tính đến 11:30 EDT, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 trên sàn Comex đã giảm khoảng 67 USD/oz trong tuần này.

Những người dự báo giá vàng sẽ thấp hơn vào tuần tới cho biết việc kết thúc của chương trình nới lỏng định lượng của FED, sức mạnh của đồng đô la Mỹ được tăng cường, và các dữ liệu trên bảng xếp hạng kỹ thuật đều là những lý do khiến giá vàng chắc chắn sẽ giảm.

Victor Thianpiriya, nhà chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng ANZ cho biết: “Tôi nghĩ rằng giá vàng sẽ tiếp tục giảm sâu xuống một mức thấp kỷ lục vào tuần tới trước việc giá trị của đồng đô la Mỹ được tăng cường. Các Ngân hàng Nhật Bản hôm nay đã chỉ cho các nhà đầu tư thấy một lý do để mua USD và ngay lập tức giá vàng đã phản ứng lại điều đó. Bởi giá vàng và giá USD luôn biến động ngược chiều nhau. Theo đó, tôi nghĩ rằng giá vàng trong ngắn hạn chắc chắn sẽ giảm”.

Một người tham gia vào khảo sát cho biết với việc chấm dứt chương trình nới lỏng định lượng, Fed đang cố gắng bắt đầu bình thường hóa các chính sách tiền tệ, mà điều này có thể là lý do khiến giá vàng đi xuống.

Adam Button, biên tập viên, nhà phân tích tại Forexlive.com cho biết: “Giá vàng có thể sẽ còn thấp hơn. Trong khi, việc “nới lỏng tiền tệ và lạm phát cao” là 2 chất xúc tác khiến giá vàng leo thang. Thì cả 2 điều này đều không còn tiếp diễn”.

Trong khi đó, những người nhận định giá vàng sẽ cao hơn vào tuần tới cho biết, hiện tại các nhà đầu cơ đang ráo riết bán tháo vàng ra thị trường, theo đó, giá vàng phần nào có thể tìm được một sự hỗ trợ để mà tăng nhẹ vào tuần tới, chẳng hạn như Ralph Preston, quản lý của Heritage West Financial, cho biết.

Minh Bảo (Theo Kitco)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021