Published On: Sat, Mar 5th, 2016

Dự báo giá vàng tuần tới: 07/03 – 13/03

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đa số các nhà đầu tư bán lẻ và các nhà phân tích thị trường vẫn lạc quan về giá vàng. Trong cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco, cả Phố Wall vs Main Street đều cho thấy tâm lý thị trường vẫn còn rất tích cực, với kỳ vọng giá vàng sẽ tăng lên cao hơn trong ngắn hạn, với mục tiêu là gần 1.300 USD/oz.

Tuần này, có 1.254 người đã tham gia vào cuộc khảo sát trực tuyến của Kitco, trong đó các 1.047 người tham gia, chiếm 83%, cho biết họ lạc quan về giá vàng trong tuần tới. Đồng thời, 121 người, hay 10%, cho biết họ cho rằng vàng đang có xu hướng giảm trong tuần tới, và 86 người, hoặc 7%, có quan điểm là trung lập.

Đa số các nhà phân tích thị trường cũng kỳ vọng giá vàng đi lên trong tương lai gần. Trong số 34 chuyên gia thị trường được liên lạc, có 19 trả lời, trong đó 10 chuyên gia, hay 53%, cho biết họ hy vọng thấy giá vàng tăng lên cao hơn vào tuần tới; 4 chuyên gia, hoặc 21%, cho biết họ thấy giá vàng thấp hơn, và 5 nhà phân tích, tương đương 26%, cho rằng giá vàng ổn định. Các nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật.

Dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần tới từ 18/01 - 23/01

Tâm lý thị trường các nhà đầu tư bán lẻ vẫn tương đối không thay đổi kể từ đầu năm; tuy nhiên có một xu hướng khá thú vị là ngày càng tăng các nhà phân tích lạc quan đang bước sang hàng ghế dự bị khi thị trường vàng bước vào vùng quá mua đáng kể.

“Tại một số điểm, thị trường phải tiêu hóa một số động thái mà chúng tôi đã nhìn thấy,” George Gero, giám đốc quản lý tại RBC Wealth Management cho biết.

Gero nói thêm rằng mặc dù có nguy cơ giảm xuống trong ngắn hạn, nhưng có xu hướng chắc chắn là tăng lên do các quỹ đầu cơ tiếp tục nhảy vào kim loại.

“Vàng là một trong những mặt hàng có tăng trưởng tốt nhất trong năm nay và điều đó đã thu hút được nhiều sự chú ý và bây giờ khách hàng đang yêu cầu các nhà quản lý tiền đầu tư,” ông nói. “Dĩ nhiên các quỹ đang mua vào nhưng không ai muốn bán, tất cả những con gấu đang rời khỏi khu rừng.”

Ronald-Peter Stoeferle, quản lý quỹ tại Incrementum AG và là tác giả của báo cáo In Gold We Trust đồng ý rằng xu hướng của vàng là tăng lên cao hơn khi thị trường đang được hưởng lợi từ nhiều yếu tố khác.

Tuy nhiên, ông nói rằng ông có quan điểm trung lập đối với vàng trong ngắn hạn do tín hiệu quá mua.

Các nhà phân tích mà lạc quan về kim loại màu vàng, lưu ý rằng thông tin kỹ thuật và tin tức chính sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng gia tăng lên cao hơn trong ngắn hạn.

“Triển vọng kỹ thuật đối với vàng là gần như hoàn hảo và chúng tôi chỉ chờ đợi để xem cách mà giá cả sẽ vượt lên,” Adam Button, chiến lược gia tiền tệ tại Forexlive.com nói.

Bart Melek, trưởng chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities, cho rằng vàng đang đi đúng hướng để đạt mục tiêu trong quý đầu tiên của ngân hàng tại 1.300 USD, mức mục tiêu này đã được đưa ra từ đầu năm.

“Có rất nhiều lý do để nghĩ rằng vàng sẽ hồi phục lên ngưỡng 1.300 USD,” ông nói.

 

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021