Published On: Sat, Mar 12th, 2016

Dự báo giá vàng tuần tới: 14/03 – 19/03 vàng vẫn kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng giá

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các nhà đầu tư bán lẻ và các nhà phân tích kỳ vọng đà tăng của quý kim vàng sẽ tiếp tục vào tuần tới, theo kết quả khảo sát giá vàng hàng tuần mới nhất của Kitco giữa Wall Street và Main Street.

Tuần này, cuộc khảo sát trực tuyến của Kitco nhận được 1.085 lá phiếu, trong đó 829 phiếu, hoặc 77%, kỳ vọng vàng sẽ tiếp tục tăng giá trong tuần tới; 175 người tham gia, chiếm 16%, cho rằng vàng sẽ giảm, trong khi 81 người, tương đương 7%, cho biết rằng họ có quan điểm trung tính.

Trong số 34 nhà phân tích được liên lạc, có 11 ngườ trả lời, trong đó 7 nhà phân tích, chiếm 64%, lạc quan về quý kim vàng; 4 người tương đương 18% có quan điểm ngược lại cho rằng vàng sẽ giảm xuống thấp hơn và 18% các chuyên gia tham gia khảo sát cho rằng vàng sẽ đi ngang trong tuần tới. Các nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật.

Dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần tới từ 18/01 - 23/01

Hầu hết các nhà phân tích lạc quan về giá vàng vì cuộc họp của ngân hàng trung ương Mỹ sẽ diễn ra vào tuần tới. Cuộc họp chính sách kéo dài trong 2 ngày của Fed sẽ kết thúc vào hôm thứ tư và thị trường sẽ tập trung vào động thái tiếp theo của ngân hàng trung ương Mỹ. Trước ý kiến ​​của Draghi, hầu như không có nhà đầu tư nào kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất vào tuần tiếp theo; Tuy nhiên, dựa trên các công cụ FedWatch của CME Group, một số nhà đầu tư nhìn thấy xác suất 4% khả năng Fed sẽ cần phải cắt giảm lãi suất một lần nữa.

“Nếu trong cuộc họp này mà Fed không nâng lãi suất sẽ khuyến khích các “con bò” tiến vào thị trường vàng,” Mark Leibovit, biên tập viên của VR Gold Letter lập luận.

Chiến lược gia kỳ cực trên thị trường vàng – George Gero của RBC Capital Markets cho biết ông kỳ vọng sẽ có những biến động diễn ra trước cuộc họp của Fed khi mà giới nhà đầu tư tập trung vào những kỳ vọng lãi suất và đồng USD.

Henry To từ CB Capital Partners cũng nhắm vào đồng USD khi cho biết rằng “Thực tế đồng đô la Mỹ không thể duy trì đà tăng trong hơn 1 giờ sau cuộc họp của ECB đã cho thấy rằng vàng có thể sẽ tiếp tục tập tăng giá trong những ngày tháng còn lại của năm 2016,” ông nói. Ông cũng nhấn mạnh hứng thú đầu tư vào vàng, và lưu ý rằng hầu hết các nhà đầu tư vẫn đang đứng ngoài thị trường, có nghĩa là động lực tích cực sẽ tiếp tục tiến đến thị trường vàng trong tương lai gần.

“Những quan ngại đang ẩn hiện trong góc tối, không rời khỏi hiện trường,” ông Richard Baker, biên tập viên của Báo cáo Miner Eureka nói. Vì lý do đó, ông cho biết với Kitco News rằng ông vẫn lạc quan về vàng trong năm nay và mức mục tiêu của ông cho tuần tiếp theo là 1.290 USD/oz.

Tuy nhiên, Ken Morrison, biên tập viên của bản tin Morrison trực tuyến trên Markets, đã chỉ ra rằng hứng thú của các nhà đầu tư có dấu hiệu giảm. “Tâm lý lạc quan đối với vàng, như đã được mình chứng trong cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco đối với Main Street, đã báo hiệu đã đến lúc nên thận trọng với vàng ở cấp độ này,” ông nói. “Lần cuối cùng số lượng hợp đồng vàng tăng lên mức cao như thế này là vào tháng 9/2011 khi mà vàng đạt mức kỷ lục.”

Morrison cho biết giá vàng trong tuần tới vẫn ở mức 1.225 USD/oz.

Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật, chuyên gia phân tích cao cấp của Kitco Jim Wyckoff cho biết ông hy vọng giá vàng cao hơn vào tuần tới “do những điểm kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì xu hướng tăng.”

Ira Epstein, giám đốc bộ phận Ira Epstein của Linn & Associates, lưu ý rằng biểu đồ tuần của vàng đã ổn định và đã kích hoạt các mục tiêu tăng dài hạn.

 

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021