Published On: Wed, Jul 15th, 2015

Dự báo giá vàng tuần tới từ 13/7- 17/7: Kỳ vọng vàng tăng giá

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Xu hướng giảm trong 5 tuần của thị trường vàng có thể đã đi đến hồi kết khi một phần lớn của các nhà đầu tư bán lẻ có quan điểm vàng tăng giá vàng tuần sau; Tuy nhiên, các chuyên gia thị trường vẫn có nhiều ý kiến trái chiều, theo kết quả khảo sát vàng hàng trong tuần này của Kitco News giữa Wall Street vs Main Street.

Các nhà đầu tư bán lẻ đã thay đổi quan điểm về triển vọng giá vàng trong ngắn hạn khi mặt hàng này đã thành công bảo vệ mức hỗ trợ ngắn hạn tại 1.150 USD/oz sau khi giảm mạnh vào đầu tuần.

Tuần này, có 538 người tham gia khảo sát trực tuyến của Kitco News. Trong số đó, 289 người tham gia, chiếm 54%, kỳ vọng vàng tăng giá trong tuần tới; 200 người tham gia, hay 37%, dự đoán vàng giảm giá và 49 người tham gia, tương đương 9% cho rằng vàng sẽ đi ngang trong tuần sau.

Dự báo giá vàng tuần tới từ 13/7- 17/7/2015

Bất chấp sự lạc quan giữa các nhà đầu tư bán lẻ, kết quả cuộc khảo sát giá vàng, các chuyên gia thị trường vẫn có quan điểm trái chiều trong tuần thứ tư liên tiếp. Trong số 33 chuyên gia thị trường được liên lạc, có 20 người trả lời; trong đó 8, chiếm khoảng 40%, cho biết họ lạc quan về vàng trong tuần tới. Đồng thời, 7 chuyên gia, tương đương 35% cho biết họ có quan điểm giảm, và 5 người, hay 25%, có quan điểm trung lập về giá vàng. – tức là vàng sẽ không thay đổi trong tuần sau. Các nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật.

Xem thêm: Tổng hợp thị trường và giá vàng SJC ngày 17/07/2015

Một lần nữa, dự đoán của các nhà đầu tư bán lẻ trong tuần qua đã được chứng minh là chính xác nhất do 56% số người tham gia cuộc khảo sát trực tuyến dự kiến ​​vàng sẽ đi xuống trong tuần này.

Biện luận về quan điểm của mình, một số nhà phân tích theo trường phái giá giảm cho rằng vàng không có khả năng thu hút các luồng đầu tư an toàn. Một vài nhà phân tích cho rằng chỉ là vấn đề thời gian trước khi các kim loại màu vàng lao dốc xuống mức đáy trong dài hạn tại 1.142 USD/oz.

“Nếu một cuộc khủng hoảng thị trường ở Trung Quốc, hàng hóa bị xáo trộn và dòng chảy vào các mặt hàng an toàn trong tuần này đã không đủ để đẩy vàng tăng giá, thì tôi cho rằng làm sao quý kim vàng có thể vọt lên được khi căng thẳng giảm bớt và vốn tiếp tục được rót ra khỏi các mặt hàng an toàn,” Colin Cieszynski, nhà phân tích thị trường cao cấp tại CMC Markets cho biết.

Ken Morrison, biên tập viên của bản tin Morrison trên Markets, đồng ý rằng không có khả năng giá vàng bật mạnh lên trong một viễn cảnh cực hoàn toàn không tốt cho mặt hàng này. Ông nói thêm rằng các quỹ quản lý tiền tệ đã được tích cực nâng vị thế bán đối với quý kim vàng.

“Tuần đến, có lẽ sẽ thấy thị trường vàng bị mất mức hỗ trợ tại 1.150 USD/oz,” ông nói.

Tuy nhiên, các nhà phân tích thuộc trường phái tăng giá cho rằng khả năng vàng để giữ trên mức 1.150 USD trong đợt bán tháo trong tuần này có thể là một tín hiệu tích cực cho thị trường.

“Vẫn còn nhiều nhược điểm nhưng giá vàng mà sẽ không phá vỡ mức hỗ trợ và sẽ bắt đầu tăng lên cao hơn,” Sean Lusk, giám đốc bộ phận bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading cho biết.

Một số nhà phân tích cũng chỉ ra các khía cạnh kỹ thuật của thị trường bán quá mức này, trong đó cho thấy một số đơn hàng mua vào trong tuần tới.

“Thị trường đang phản ứng qua mức với những nhược điểm về mặt kỹ thuật. Và, tôi nghĩ rằng quan ngại rủi ro sẽ hỗ trợ cho thị trường vào tuần tới,” Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp cho Kitco.com, cho hay.

 

Tygiavang.vn/Kitco

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021