Published On: Sun, Sep 14th, 2014

Dự báo giá vàng tuần tới từ 15/9- 19/9: Giá vàng được dự báo sẽ tiếp tục giảm sâu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng được dự báo ​​sẽ giảm trong tuần tới, theo đa số những người tham gia vào cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News, nguyên nhân do sức mạnh của đồng USD được tăng cường và triển vọng gia tăng lãi suất.

>> Xem thêm: Dự báo giá vàng

Trong số 37 người tham gia, có 24 người đưa ra câu trả lời trong tuần này. Trong số đó, 5 người dự báo giá vàng sẽ cao hơn, trong khi 18 người khác lại cho rằng giá vàng sẽ giảm mạnh và 1 người còn lại nhận định giá giao dịch sẽ đi ngang. Tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Tuần trước, đa số những người tham gia vào cuộc khảo sát đã dự báo giá vàng tuần này sẽ giảm nhẹ. Tính đến 11:30 EDT, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 trên sàn giao dịch Comex đã giảm khoảng 37 USD so với tuần trước.

Dự báo giá vàng tuần tới từ 15/9- 19/9/2014

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp tại LaSalle Futures Group, cho biết giá vàng giảm xuống dưới mức 1.240 USD/oz hồi đầu tuần này là một xu hướng giảm kích hoạt. Hơn nữa, ông cho biết, sức mạnh của đồng USD đang đè nặng lên vàng, nguyên nhân là do Cục Dự trữ Liên bang có thể bắt đầu thay đổi chính sách của mình vào tuần tới tại cuộc họp Ủy ban thị trường mở liên bang cuối cùng tập trung vào vấn đề tăng lãi suất.

Ông cho biết: “Tôi không tin rằng giá sẽ gia tăng trong tuần tới, mà chúng sẽ có chiều hướng giảm. Và sự thực là đồng USD dang trở nên mạnh mẽ, lãi suất đang tăng lên và trong khi thị trường chứng khoán lại đang giảm dần. Nó có thể giảm từ 30 – 60 điểm. Có một điều duy nhất khiến giá vàng gia tăng đó là vấn đề lạm phát nguồn lương thực và năng lượng, nhưng vấn đề này đã được loại trừ”.

Những người dự báo giá vàng tuần tới sẽ gia tăng cho biết các đà tăng gần đây của đồng USD là quá trớn và thị trường vàng ngang nhiên bị bỏ qua vấn đề đang nóng trên toàn cầu như việc căng thẳng giữa Nga và Ukraine cũng như tại chiến trường giữa Syria và Iraq.

Adrian Day, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành, Adrian Day Asset Management cho biết: “Tình hình địa chính trị là đang rất mong manh, khiến thị trường vàng không được quan tâm nhiều. Do đó, nó cũng thúc đẩy đồng USD trở nên mạnh mẽ hơn, tất nhiên điều này là tiêu cực đối với vàng, nhưng tình hình địa chính trị thường sẽ là động lực hỗ trợ vàng nhiều hơn là đồng USD”.

Minh Bảo (Theo Kitco)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021