Published On: Sat, Aug 16th, 2014

Dự báo giá vàng tuần tới từ 18/8- 22/8

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tỷ lệ giữa những người tham gia vào cuộc khảo sát vàng của Kitco News tuần này khá là đều nhau, và một điều hiếm khi xảy ra là số người dự báo giá vàng tuần tới sẽ tăng bằng số người dự báo giảm.

>> Xem thêm: Dự báo giá vàng năm 2014

Trong số 37 người tham gia, thì có 20 người đưa ra câu trả lời trong tuần này. Trong số đó, 8 người dự báo giá sẽ gia tăng, 8 người khác lại cho rằng giá vàng tuần tới sẽ giảm và 4 người còn lại nhận định giá giao dịch sẽ đi ngang hoặc trung lập. Tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Tuần trước, đa số những người tham gia khảo sát đã dự báo giá vàng tuần này sẽ gia tăng. Tuy nhiên, tính đến 11:30 EDT, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 trên sàn giao dịch Comex đã giảm khoảng 6 USD trong tuần này.

Dự báo giá vàng tuần tới từ 18/8- 22//8/2014

Những người dự báo giá sẽ cao hơn cho biết họ vẫn đang kỳ vọng giá vàng sẽ tìm được sự hỗ trợ từ những mối quan tâm địa chính trị.

Ông Adrian Day, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management cho biết: “Mặc dù những căng thẳng địa chính trị đã giảm đáng kể trong vài ngày qua, nhưng người ta sẽ phải liều lĩnh để tin rằng có thể sẽ có một sự bùng lên trong bất kỳ một điểm nóng nào trên thế giới. Điều này là một yếu tố hỗ trợ thị trường vàng đi lên”.

Tuy nhiên, những người nhận định giá vàng sẽ giảm trong tuần tới lại cho rằng việc làm nguội đi những căng thẳng chính trị và sự cải thiện của nền kinh tế Mỹ có thể sẽ khiến thị trường vàng mất đi sức hấp dẫn trong tuần tới.

Ông Phil Streible, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures cho biết: “Nga đang cố gắng thiết lập một tình huống hòa bình, Iraq đang có một sự thay đổi lãnh đạo và cuộc xung đột tại Israel đã đi đến một lệnh ngừng bắn, vì vậy những rủi ro địa chính trị đang giảm dần, điều này sẽ đẩy giá vàng đi xuống”.

Những người khác lại lưu ý rằng trước nhiều tác động trên thị trường thì giá vàng đang cố phá vỡ mức 1.320 USD/oz.

Ole Hanson, nhà chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank cho biết: “Giá vàng đã phải vật lộn trong ngày thứ 6 (15/08) sau khi chứng kiến sự gia tăng hàng tuần lớn nhất trong thị trường chứng khoán châu Âu kể từ giữa tháng 2/2014. Và giá vàng đã chốt phiên ở mức dưới 1.295 USD/oz, đó là một dấu hiệu tiêu cực đối với giá vàng trong tuần tới”.

Trong khi đó, những người cho rằng giá vàng sẽ ở mức trung lập cho biết họ mong đợi giá vàng sẽ ổn định trong phạm vi khoảng từ 1.280 – 1.320 USD/oz trong tuần tới.

Minh Bảo (Theo Kitco)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021