Published On: Sat, Jan 23rd, 2016

Dự báo giá vàng tuần tới từ 25/01 – 31/01

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong tháng giao dịch đầu tiên của năm, vàng đã trở thành một trong những mặt hàng có hiệu suất tốt nhất và đa số các nhà đầu tư bán lẻ và các chuyên gia thị trường kỳ vọng vàng sẽ tiếp tục đà tăng giá trong tuần sau, theo khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News giữa Wall Street và Main Street.

Mặc dù chứng khoán đã phục hồi vào hôm thứ Sáu, nhưng vàng vẫn giữ vững xung quanh mức quan trọng 1.100 USD, với giá vàng giao tháng 2 niêm yết tại 1.098,30 USD/oz, tương đối không có nhiều thay đổi so với phiên trước.

Không chỉ đa số các nhà đầu tư bán lẻ mong đợi vàng tăng giá trong tuần tới, mà cuộc khảo sát trực tuyến Kitco chạm một cột mốc quan trọng với 1.051 người tham gia khảo sát. Trong số những người đã bỏ phiếu, có 848 người, tương đương 81%, cho biết họ lạc quan về giá vàng trong tuần tới; đồng thời, 142 người, chiếm 14%, cho biết vàng sẽ có xu hướng giảm và 61 người, hoặc 6%, có quan điểm trung lập.

Giá vàng SJC ngày 31/12/2015

Tương tự, đa số các chuyên gia cho rằng vàng sẽ tăng. Trong số 34 chuyên gia thị trường được liên lạc, có 17 trả lời, trong đó 11 chuyên gia, chiếm 65%, cho biết họ kỳ vọng giá vàng tăng cao hơn vào tuần tới; 5 người, hoặc 29%, cho biết họ thấy giá vàng giảm xuống thấp hơn; và 1, tương đương 6%, trung lập đối với vàng. Các nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật.

Vàng tăng giá trong tuần này khiến đa số mọi người đều có tâm lý tích cực với kim loại này. Mặc dù chứng khoán đã tăng 1%, nhưng vàng kỳ hạn ổn định, duy trì ở mức 1.100 USD/oz.

“Tôi rất ngạc nhiên khi thị trường chứng khoán tăng nhiều như vậy mà vàng không giảm 15%,” Phil Streible, chiến lược gia thị trường cấp cao RJOFutures nói.

Theo Streible, thị trường chứng khoán tăng lên chủ yếu là do hoạt động mua bù bán, và tuần tới những bất ổn toàn cầu sẽ quay lại trên thị trường, do đó chứng khoán sẽ tiếp tục xu hướng giảm, và vàng sẽ được hưởng lợi lớn.

“Triển vọng đối với vàng là tốt hơn nhiều so với một tháng trước đây,” ông nói.

Sean Lusk, giám đốc bộ phận bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, đồng ý rằng bất chấp đà tăng điểm mới nhất của chứng khoán, trên thị trường vẫn có nhiều vấn đề bất ổn hỗ trợ vàng.

“Không ai muốn bán vàng vàng lúc này,” ông nói.

Tuy nhiên, Lusk bổ sung thêm rằng để đạt được đà tăng thực sự quý kim vàng cần để phá vỡ một số rào cản kỹ thuật và vượt lên trên mức trung bình trong 100 ngày và 200 ngày qua lần lượt tại 1.107,30 USD và 1.136,50 USD/oz.

Tuy nhiên, vẫn còn một số nhà phân tích cho rằng vẫn nên thận trọng với vàng và lưu ý rằng việc cải thiện tâm lý rủi ro trong tuần tới có thể làm vàng mất “đất”.

Henry To từ CB Capital Partners cho biết ông mong đợi những biến động thị trường giảm xuống trong tuần tới, điều này sẽ tiêu cực đối với kim loại màu vàng. “Các nhà đầu tư sẽ ít lo lắng và do đó sẽ rời xa vàng,” ông nói.

Mặc dù triển vọng kỹ thuật đối với vàng đang được cải thiện, nhưng Colin Cieszynski, nhà phân tích thị trường cao cấp tại CMC Markets, cho biết ông trung lập về giá vàng trong tuần sau do các thị trường khác đã tăng trở lại. “Một nguốn vốn sợ hãi đang di chuyển trong thời gian gần đây có thể được quay trở lại các thị trường khác trong thời gian trước mắt,” ông nói.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021